Cách xử lý chăn ga gối đệm khi mùa nồm đến.

 

Ở miền Bắc Việt Nam, tháng 3 thường mang theo những cơn gió nồm khó chịu làm cho mọi vật trong nhà đều có cảm giác ẩm ướt, không được khô thoáng. Với khí hậu như vậy nên những vật dụng trong gia đình  như chăn ra gối, quần áo và các đồ vật khác luôn có cảm giác ẩm ướt rất dễ bị thâm kim và có mùi khó chịu.

 

Sau đây chúng tôi sẽ bày một số mẹo cực đơn giản và hiệu quả để phòng ốc, đồ đạc vẫn thơm tho khi gió nồm về.

 

1. Luôn đóng cửa kín tránh gió nồm lùa vào.

Thông thường mọi người sẽ có xu hướng mở cửa ra cho thoánhg, nhưng đây lại là sai lầm vì  những cơn gió nồm mang độ ẩm cao hơn sẽ càng làm vật dụng gia đình thêm ẩm ướt. Nếu muốn không gian trong nhà luôn được khô ráo hơn bạn nên để hé cửa hoặc kín cửa bật điều hòa và hạn chế bật quạt.

 

Luôn đóng cửa khi mùa nồm về

2. Hãy lau bằng giẻ khô khi bị sàn nhà ẩm ướt.

Để đối phó với thời tiết nồm ẩm các chị nội chợ lau nhà thường xuyên với mong muốn nhà được khô ráo hơn. Nhưng dù cho lau nhà bằng nước nóng cũng không hết ẩm ướt. Cách hữu hiệu nhất lên dùng giẻ khô và sạch, hoặc khăn có độ xốp cao để lau nước đọng trên sàn nhà trước tiên.

 

Hãy lau nhà bằng giẻ hoặc khăn khô.

3. Sử dụng máy sấy chăn ga gối hay quần áo.

Bạn hãy sắm cho gia đình một chiếc máy sấy và sẽ thấy công dụng của nó vào mùa nồm, quần áo và chăn ga gối sẽ luôn khô thoáng và thơm tho kể cả khi thời tiết ẩm ướt.

 

4. Luôn để chân tay sạch sẽ và khô ráo khi nằm hay đắp chăn ga gối đệm.


Khi thời tiết ẩm ướt, ở trong nhà gia đình bạn nên đi dép trong nhà để luôn giữ chân luôn được khô . Hoặc bạn có thể đặt chiếc thảm lau chân ở dưới sàn cạnh đầu giường hay 1 chiếc khăn sạch khô để tiện lau khô khi có ý định sử dụng chăn ga gối đệm, điều này giữ cho chiếc giường của bạn luôn sạch sẽ vào mùa nồm.

 

5. Sử dụng máy hút ẩm.


Máy hút ẩm cũng là giải pháp cực hữu ích khi mùa nồm về, có rất nhiều loại trên thị trường và nếu có điều kiện hãy đừng  ngại sắm cho gia đình mình một chiếc máy phù hợp nhé. Còn nếu bạn không có điều kiện mua máy hút ẩm thì hãy lấy một chậu than củi để trong nhà hút ẩm cũng rất tốt, nhưng cẩn thận đề phòng phải có người chông nom và tuyệt đối trước khi đi ngủ phải bỏ ra ngoài , phòng tránh ngạt lúc gia đình bạn ngủ say.
Đối với những khu vực sử dụng chung như cửa ra vào, bồn tắm rửa bạn hãy để cạnh thảm lau 1 tờ báo giúp hút ẩm cũng rất tốt, đây là cách hữu hiệu bởi không phải nhà nào cũng đủ thảm lau chân vào mùa nồm.

6. Chống ẩm mốc trong tủ đựng đồ và trong góc nhà.

Đặc biệt, vào các ngày trời nồm hoặc môi trường độ có ẩm cao. Đối với trường hợp này hãy sử dụng hộp hút ẩm để chống ẩm mốc rất hữu hiệu. Dùng hút ẩm trong tủ quần áo, tủ giầy và chăn ga gối đệm. Giúp đồ dùng tránh bị ẩm mốc do trời nồm.Có tác dụng khử mùi trong phòng. Sản phẩm này có bán rất nhiều ở siêu thị với xuất xứ từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc.

 

7. Bật điều hòa ở chế độ khô.


Nếu nhà bạn có điều hòa hai chiều thì hãy bật điều hòa ở chế độ khô ( Dry) sẽ giúp hút ẩm rất tốt, Không khí ẩm gặp môi trường lạnh hơn( Dàn lạnh) sẽ ngưng tụ ở dàn lạnh. Vì vậy bạn không cảm thấy lạnh, ngoài ra còn giúp lưu thông không khí giúp cải thiện sức khỏe cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt nhà có trẻ nhỏ và người già.

8. Sử dụng tinh dầu thơm.

Trước khi chờ đợi những ngày nắng ráo trở lại, thì việc xử lý mùi ẩm mốc là điều cấp thiết.


Để khử mùi hôi do thời tiết nồm bạn có thể sử dụng tinh dầu thơm để ở góc phòng, góc nhà và sử dụng mùi thơm thoang thoảng nhẹ nhàng để giúp không khí trong ngôi nhà có mùi thơm dễ chịu.

 

 
   

Trên đây là một số mẹo thông dụng và dễ thực hiện nhất khi thời tiết tháng 3 về, bạn hãy sử dụng những cách trên sẽ giúp cho căn nhà của bạn cùng với đồ đạc chăn ga gối đệm luôn được khô ráo và thơm tho.

 

Admin