CHỌN CHĂN GA GỐI ĐỆM HỢP TUỔI, HỢP PHONG THỦY

Phong thủy là gì?

Có thể nói phong thủy là khái niệm rất rộng, nếu chỉ nói về phòng ngủ thì chỉ đơn giản là hướng cửa, hướng giường, mầu sắc căn phòng, đồ vật đặt như thế nào, mầu sắc của chúng, quan trọng là mầu sắc của bộ chăn ga gối đệm nữa.

Để chọn được bộ chăn ga gối đệm ưng ý và hợp tuổi là điều không phải dễ, đối với những khách hàng chỉ là sản phẩm dùng thông thường thì đơn giản nhưng đối với những người có am hiểu về phong thủy âm dương muốn lựa chọn theo tuổi thì không đơn giản chút nào.

 

Bộ Artemis cao cấp mầu xanh lá đậm dành cho mệnh mộc và mệnh hỏa

Bộ Artemis cao cấp mầu xanh lá đậm dành cho mệnh mộc và mệnh hỏa

 

Như các bạn đã biết, màu sắc rất quan trọng trong phong thủy, bởi màu sắc có ảnh hưởng tới sự cân bằng âm – dương, nếu bạn biết một chút về phong thủy sẽ thấy khi cân bằng được âm, dương thì mọi thứ tốt đẹp, may mắn sẽ tới với bạn. Những người quan tâm đến phong thủy, ngũ hành khi đi chọn quần áo, các vật dụng sinh hoạt hàng ngày luôn quan tâm chọn màu sắc của chúng hợp với tuổi của mình. Chăn ga gối đệm cũng không ngoại lệ. Chọn chăn ga gối đệm hợp tuổi có màu sắc dựa vào thuyết ngũ hành chủ yếu hướng đến sự cân bằng năng lượng âm dương để đặt đến sự hài hòa.

 

Bộ chăn ga mầu kem ánh vàng phù hợp mệnh kim

Bộ chăn ga mầu kem ánh vàng phù hợp mệnh kim

 

Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Mỗi hành vừa thể hiện về tính chất, sự vận động biến đổi, vừa thể hiện vị trí trong không gian. Bất cứ một sự vật, hiện tượng nào đó trong tự nhiên hay trong xã hội đều có thể quy về một hành nhất định và cũng đều chứa đựng yếu tố âm dương.
Căn cứ vào tuổi mà người ta xác định một người nào đó ứng với hành nào và gọi là cung mệnh. Chẳng hạn, người nam tuổi Tân Mão, mệnh cung Tốn, ứng với hành Mộc (mệnh Mộc).

Về phương : phương Bắc ứng với hành Thủy, phương Nam ứng với hành Hỏa, phương Đông ứng với hành Mộc, phương Tây ứng với hành Kim, trung ương (trung tâm) ứng với hành Thổ.

 

Bộ Artemis cao cấp mầu xanh đậm dành cho mệnh thủy và mệnh mộc

Bộ Artemis cao cấp mầu xanh đậm dành cho mệnh thủy và mệnh mộc

 

Về màu, màu Đen ứng với hành Thủy, màu Đỏ ứng với hành Hỏa, màu Xanh ứng với hành Mộc, màu Trắng ứng với hành Kim, màu Vàng ứng với hành Thổ…

Giữa các hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc.

Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc (cây cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật thành tro, thành đất; kim loại hình thành trong đất; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng; nước nuôi cây).
Quan hệ tương khắc là hành này hạn chế, gây trở ngại cho hành kia. Đó là Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy (nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước).

 

Bộ chăn ga mầu xanh phù hợp với mệnh mộc

Bộ chăn ga mầu xanh phù hợp với mệnh mộc

 

Dựa vào màu sắc để chọn chăn ga gối đệm theo tuổi (hay hành) giúp cân bằng năng lượng âm dương. Việc lựa chọn cho bản thân hay gia đình những bộ chăn ga gối đệm có màu sắc phù hợp với sở thích, đồng thời phù hợp với thuyết ngũ hành sẽ giúp bạn cân bằng sự tương sinh, tương khắc đạt sự hài hòa tốt đẹp trong cuộc sống.Nếu bạn quan tâm đến việc lựa chọn chăn ga gối đệm theo tuổi cho bản thân và gia đình thì chúng tôi đưa ra một số gợi ý sau.

 

Bộ Artemis mầu hồng hợp mệnh kim và mệnh hỏa

Bộ Artemis mầu hồng hợp mệnh kim và mệnh hỏa

 

Đối với người mệnh Kim nên chọn với màu vàng, trắng. Màu tương sinh của các bạn mệnh này là sự kết hợp màu sắc của chăn đệm màu vàng hoặc trắng, ánh vàng và sắc trắng. Màu tương khắc là màu đỏ, màu hồng vì những màu này ứng với hành Hỏa trong ngũ hành, mà Kim khắc hỏa nên những người mệnh kim không nên lựa chọn cho bản thân màu chăn ga gối đệm màu này.

 

Bộ chăn ga mầu xanh phù hợp mệnh Thủy

Bộ chăn ga mầu xanh phù hợp mệnh Thủy

 

Mệnh Kim là biểu tượng của sức mạnh, sự cứng rắn. Tính cách của người mệnh Kim là độc đoán và cương quyết. Họ dốc lòng dốc sức theo đuổi những tham vọng của mình. Là những nhà tổ chức giỏi, độc lập và vui sướng với thành quả riêng của họ. Tin vào khả năng của bản thân nên dễ nhận thấy người mệnh Kim khá quyết đoán. Đây là típ người nghiêm túc và luôn cầu tiến. Người mệnh Kim hợp với màu vàng, trắng, nâu(đất).

Đối với người mệnh Mộc thì những người mệnh này rất hợp với màu xanh dương. Chính vì thế màu tương sinh của mệnh này là màu xanh dương, sắc xanh sẽ mang lại cho bạn cảm giác tươi vui, thoải mái hơn với màu sắc này, nên chọn những bộ chăn ga có màu này để hợp với mệnh của mình nhé. Tránh màu trắng và vàng vì đây là màu tương khắc bởi Mộc khắc Kim.

 

Bộ chăn ga mầu đỏ phù hợp mệnh Hỏa

Bộ chăn ga mầu đỏ phù hợp mệnh Hỏa

 

Dùng với mục đích lành, Mộc là cây gậy chống; với mục đích dữ, Mộc là ngọn giáo. Cây tre ở Trung Quốc được ca ngợi về khả năng mềm dẻo trước gió nhưng lại được dùng làm giàn giáo. Tính cách của người mệnh Mộc: có tinh thần vị tha nhân và năng nổ. Là người nhiều ý tưởng, tính cách hướng ngoại của họ được nhiều người quý mến, giúp đỡ. Người mệnh Mộc hợp với màu: đen, xám, xanh biển thẫm.

 

Bộ Artemis mầu vàng sậm dành cho mệnh kim và mệnh thủy

Bộ Artemis mầu vàng sậm dành cho mệnh kim và mệnh thủy

 

Đối với người mệnh Thủy: người mệnh thủy hợp với màu trắng và đen vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn cho căn phòng của mình hai màu chủ đạo này nhé. Màu tương khắc là màu vàng.

Mệnh Thủy là tượng trưng cho bản lĩnh, cho nghệ thuật và vẻ đẹp. Kết hợp với cảm xúc, Thủy gợi cho thấy nỗi sợ hãi, sự lo lắng và stress. Mệnh Thủy giao tiếp tốt, có khiếu ngoại giao và tài thuyết phục. Do nhạy cảm với tâm trạng người khác, họ sẵn sàng lắng nghe. Có trực giác tốt và giỏi thương lượng. Uyển chuyển và dễ thích nghi, họ nhìn sự vật theo quan điểm tổng thể. Mệnh Thủy hợp với màu trắng, bạc, kem.

 

Bộ chăn ga mầu nâu phù hợp mệnh Thổ

Bộ chăn ga mầu nâu phù hợp mệnh Thổ

 

* Đối với người mệnh Hỏa: màu tương sinh là màu đỏ, hồng và xanh lá. Ba gam màu này bạn nên ưu tiên khi lựa chọn cho mình những bộ chăn ga, gối đệm tránh màu đen nhé.

Tính cách người thuộc mệnh Hỏa là yêu thích sự chủ động và thường nắm vai trò lãnh đạo,có đầu óc tiên tiến, khôi hài và đam mê. Mệnh Hỏa hợp với màu: xanh lục, xanh da trời, đỏ, hồng, cam, tím.

 

Bộ chăn ga Everon mầu đỏ hợp mệnh hỏa và mệnh kim

Bộ chăn ga Everon mầu đỏ hợp mệnh hỏa và mệnh kim

 

* Đối với người mệnh Thổ: hợp với màu đỏ, hồng, nâu, và màu vàng. Người mệnh thổ rất hợp với những gam màu nâu đất, vàng nâu bởi Thổ là biểu tượng của đất. Bạn nên tránh lựa chọn những bộ chăn ga có họa tiết hay màu xanh nhé. Bởi đây là màu tương khắc với mệnh của bạn.

Tính cách người thuộc hành thồ Người mệnh Thổ có tính tốt hay tương trợ người khác và trung thành. Vì thực tế và kiên trì nên họ là chỗ dựa vững chắc trong cơn khủng hoảng. Không những không bị thúc ép bất cứ điều gì, ngược lại họ rất bền bỉ khi giúp người khác, do kiên nhẫn và vững vàng, họ có sức mạnh nội tâm rất lớn – trung thành, nhẫn nại và có thể nhờ cậy. Mệnh Thổ hợp với màu đỏ, hồng,cam, tím, vàng, nâu.

Hãy đến với chúng tôi Tổng đại lý Everon 180 Kim Ngưu Hà Nội để được lựa chọn thoải mái theo ý muốn và được tư vấn nhiệt tình cùng hàng trăm mẫu Everon chính hãng phù hợp tuổi của bạn. Hotline: 0914572253. 024 39726626.

www.everonhanoi.com.vn

Admin