Mẹo hay giúp bạn có thể giặt lõi chăn bông

Nhiều chị em nội trợ vẫn phải đau đầu về việc làm sạch vết ố vàng trên ruột chăn ruột gối đã dùng lâu. Những vết ố này làm chiếc gối, chăn của bạn trở nên bẩn và mất thẩm mỹ. Nếu giặt tay lại tốn công sức và rất lâu khô. Bài viết sau sẽ hướng dẫn chị em cách giặt ruột chăn, ruột gối hiệu quả nhất.

 

1.Cách giặt ruột chăn, ruột gối trắng tinh như mới

 

Khi bạn mới mua về lõi chăn gối của bạn trắng trẻo và sạch sẽ nhưng chỉ một thời gian sau khi dùng, chúng bị ngả vàng và có dính bụi. Làm thế nào để chúng trở lại như ban đầu? Việc làm sạch chúng không phải dễ dàng vì thế mà bạn cần phải biết cách làm sao cho hiệu quả và nhanh chóng.

 

Để làm sạch ruột gối, ruột chăn cần chuẩn bị:

+ 01 cốc bột giặt chuyên dụng

+ 01 cốc nước rửa bát

+ Nước nóng

+ 01 cốc thuốc tẩy

+ 1/2 cốc bột hàn the

 

Giặt lõi chăn, lõi gối bằng cách nào hiệu quả?

Cách thực hiện: 

 

Chị em lột bỏ vỏ chăn ra khỏi ruột, đọc kỹ tem mác nhà sản xuất xem có cho sử dụng máy giặt không. Sau đó, chị em xả nước đầy lồng máy giặt với tỉ lệ nước nóng chiếm khoảng 1 nửa hoặc 1/3 lồng.  Chọn chế độ giặt nóng nếu máy giặt hỗ trợ rồi bỏ tất cả các nguyên liệu chuẩn bị vào lồng máy giặt và ấn nút khởi động.

 

Khi máy quay vài lần cho hòa tan các chất được tan đều trong nước nóng lúc này mới cho ruột chăn gối lượng vừa đủ với khả năng của máy giặt. Đặc biệt, chị em  không nên nhồi nhiều khiến máy giặt không sạch.

 

Hãy để ý và quan sát thấy máy giặt chuyển sang lần xả nước thứ 2 thì bấm nút tạm dừng và lật ngược ruột chăn gối cho 2 bề mặt ruột đều được tiếp xúc với nước nóng. Điều này đảm bảo rằng ruột chăn ga gối đệm được tẩy trắng. 

 

Sau khi lõi chăn, lõi gối được vắt khô có thể xấy hoặc đem đi phơi tùy vào điều kiện mỗi gia đình. Chị em cần lưu ý khi giặt ruột chăn gối không nên nhồi nhét sẽ làm cho máy giặt hoạt động kém chất lượng và ruột cũng được giặt sạch nhất.

 

2.Những lưu ý khi giặt lõi chăn lõi gối bằng máy giặt


 Với những loại lõi chăn quá dày hoặc với vải cotton thường dễ bị sơ vải, phai màu bạn phải giặt tách ra để đỡ ảnh hưởng đến những đồ khác. Ngoài ra, bạn phải chọn chế độ giặt nhẹ để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

 

Bạn không nên dùng chất tẩy quá mạnh sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của lõi. Hãy lấy chúng ra phơi ngay sau khi máy giặt xong. Đặc biệt, không để ruột  chăn ruột gối trong máy lâu sẽ nhăn và có mùi hôi ngay.

 

Cần nắm vững những lưu ý cà cách giặt lõi chăn, lõi gối sao cho hiệu quả

 

Những chiếc chăn đông làm bằng chất liệu lông nhân tạo hay lông thú tự nhiên thì tốt nhất hạn chế giặt. Chỉ cần giữ vệ sinh phòng ngủ luôn sạch sẽ, không để bụi bẩn bám vào chăn gối và tốt nhất nên giặt khô để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

 

Trên đây là cách giúp bạn giặt sạch lõi chăn, lõi gối trong gia đình hiệu quả và những lưu ý trong quá trình giặt. Hãy bỏ túi bí kíp này để giữa cho chăn gối nhà bạn luôn thơm tho và sạch sẽ như mới. 

Admin