NÊN NẰM ĐỆM CỨNG HAY MỀM ĐỂ KHÔNG ĐAU LƯNG ?

Theo bạn nằm đệm cứng hay mềm tốt?

Tất cả là do thói quen sử dụng, nhưng nằm một tấm đệm mềm quá sẽ rất không tốt cho cột sống vì khi cong quá cột sống cũng như cơ thể bạn không ở trạng thái nghỉ ngơi. Nếu cứng quá cũng thế, cột sống cũng không theo trạng thái nghỉ mà vẫn bị hoạt động.

Với sự đa dạng của các loại đệm trên thị trường hiện nay, để chọn một chiếc đệm phù hợp không phải việc dễ dàng. Một chiếc đệm không phù hợp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, ảnh hưởng đến tư thế nằm ngủ, làm căng cơ và vẹo cột sống…tạo cho cơ thể sáng dậy không thoải mái và sảng khoái mà đau ê ẩm làm ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của bạn.

 

Đệm lò xo Everon cao cấp nhất hiện nay

Đệm lò xo Everon cao cấp nhất hiện nay

 

Nên nằm đệm cứng hay mềm để không đau lưng? Đây là câu hỏi được đại đa số khách hàng khi đi chọn mua đệm băn khoăn.

Đối với người Việt những năm trước đây cứ mua đệm là phải bông ép hay đệm cứng cho thẳng cột sống nhưng thực ra cột sống khi ngủ theo cơ thể vẫn cong mà để nâng đỡ nó không phụ thuộc vào đệm cứng hay mềm. Cột sống chỉ bị cong không tự nhiên khi nằm đệm quá lún sẽ không tốt.

 

Đệm bông ép Everon cứng

Đệm bông ép Everon cứng

 

Đối với người nước ngoài và đặc biệt là phương tây đã rất lâu người ta đã dùng đệm lò xo để nâng đỡ cơ thể và có độ đàn hồi cao nhất để cơ thể thoải mái hơn.

Ngoài ra hiện nay đệm mềm như đệm kim đan (nệm Kymdan) đang được du nhập rất tốt vào các nước phương tây như Úc, Mỹ, Đức, Canada... hiện nay đệm Kymdan đã được cấp giấy phép kinh doanh trên toàn lãnh thổ các nước trên.

Theo ý kiến của các chuyên gia kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chăn ga gối đệm thì việc chọn đệm cứng hay đệm mềm cho giường ngủ phụ thuộc vào từng đối tượng sử dụng và tình trạng sức khỏe cụ thể của họ.

Người đau lưng nên nằm đệm cứng hay mềm ?

Có ít nhất 75% bác sĩ chỉnh hình hiện nay vẫn khuyên các bệnh nhân của mình nên nằm trên đệm cứng như đệm bông ép để hạn chế và đề phòng rủi ro đau thắt lưng. Nhưng trên thực tế, đệm cứng lại có thể gây áp lực lên vai, hông và lưng trên và đối với nhiều người thì điều này lại dẫn đến đau lưng.

 

Đệm Kymdan có đặc tính mềm

Đệm Kymdan có đặc tính mềm

 

Mặt khác, nếu sử dụng đệm quá mềm như đệm cao su lại khiến cơ thể bị lún xuống, làm cong cột sống, cũng gây áp lực lên vai, hông và cơ thể luôn phải cố gắng giữ trạng thái cân bằng.

Với những người đau thần kinh tọa ở lưng, để hạn chế tổn thương đến dây thần kinh thì nên dùng đệm cứng. Ngược lại nếu đau lưng, đau mỏi cột sống, hẹp cột sống thì nên sử dụng đệm mềm, đệm mềm có tác dụng giảm thiểu tác dụng áp lực lên cột sống giúp người dùng đạt trạng thái cân bằng dễ chịu khi nghỉ ngơi.

Người già nên dùng đệm cứng hay đệm mềm ?

Đối với người cao tuổi, hệ thống xương khớp đã đến giai đoạn lão hóa không còn linh hoạt, các cấu trúc xương trở nên mềm yếu, nên dùng loại đệm cứng vừa phải. Tránh các loại đệm quá mềm có độ trũng bị xẹp lún bởi trọng lượng cơ thể vì như vậy rất có hại cho tình trạng sức khỏe của người già, ảnh hưởng nghiêm trọng tới xương, đặc biệt là phần cột sống hay thắt lưng của người già.

 

Đệm lò xo có đặc tính mềm

Đệm lò xo có đặc tính mềm

 

Trẻ nhỏ nên dùng đệm cứng hay mềm?

Ở độ tuổi cơ thể đang phát triển chưa định hình rõ ràng cấu trúc xương khớp như trẻ nhỏ thì nên nằm đệm cứng. Nằm đệm mềm sẽ gây ảnh hưởng xấu tới cột sống, cấu trúc xương của trẻ trong độ tuổi phát triển. Ngoài việc chọn đệm cho trẻ nhỏ thì cũng cần lưu ý đến tư thế ngủ của trẻ, tốt nhất là cho trẻ ngủ với tư thế tự nhiên, thoải mái nhất như khi còn trong bụng mẹ. Một tấm đệm bông ép Everon vừa thoải mái lại không mềm quá, giá tiền lại phù hợp là một gợi ý quá tuyệt vời. Hoặc một tấm nệm kymdan càng tuyệt vời hơn nhưng về kinh tế thì lại là một khó khăn với những gia đình chưa có điều kiện.

 

Đệm bông ép Everon rất thích hợp cho mọi gia đình

Đệm bông ép Everon rất thích hợp cho mọi gia đình

 

Giường cưới vợ chồng trẻ nên dùng đệm cứng hay đệm mềm ?

Theo khảo sát thì đa phần các bạn trẻ có xu hướng ưa thích dùng đệm mềm cho giường cưới. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì việc chọn đệm cứng hay đệm mềm cho gường cưới phụ thuộc vào thể trạng, sở thích và sức khỏe của đôi bạn trẻ. Một chiếc đệm phù hợp là chiếc đệm đem lại sự tiện lợi, thoải mái, không gây cảm giác khó chịu hay có những tác động xấu lên cơ thể của cả hai người. Các bạn nên thử để cảm nhận các tác động thật của đệm lên cơ thể trước khi đưa ra quyết định đúng đắn. Mặt khác cũng nên nhờ các nhân viên bán hàng tư vấn chi tiết về sản phẩm như chất liệu, tính năng, cấu trúc...

 

Kết cấu đệm lò xo túi Everon

Kết cấu đệm lò xo túi Everon

 

Tóm lại, đệm cứng hay đệm mềm phụ thuộc vào thể trạng, độ tuổi, sức khỏe của người dùng. Một chiếc đệm đệm tốt và phù hợp là chiếc đệm giúp người dùng cảm thấy thoải mái, thư giãn khi sử dụng, duy trì độ cong tự nhiên của cơ thể trong khi ngủ, đưa cơ thể vào trạng thái cân bằng khi sử dụng.

Hãy đến Tổng đại lý chăn ga gối đệm Everon 180 Kim Ngưu Hà Nội để mua được sản phẩm Everon chính hãng và giá rẻ nhất, nhận ưu đãi lớn nhất!

Qúy khách có thể tham khảo các loại đệm Everon để có sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Tổng đại lý Everon Hà Nội

180 Kim Ngưu - 0914572253

Web: http://everonhanoi.com.vn/

Admin