Nguyên nhân khiến bé khó ngủ vào ban đêm

Khi em bé khó ngủ hay thức giấc vào ban đêm sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe cũng như sự phát triển thể chất và trí tuệ của bé mà cha mẹ cũng sẽ thức theo cùng bé. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho bé khó ngủ vào ban đêm như gặp ác mông trong lúc ngủ, sợ bóng tối vào ban đêm, thiếu vitamin dinh dưỡng, hay giật mình…

Một nguyên nhân khá quan trọng khiến cho em bé khó ngủ đó là bé còn nhỏ nên cơ thể đang trong quá trình phát triển nên thân thiệt các bé chưa ổn định nên việc chưa thích nghi hoàn toàn với nhiệt độ môi trường bên ngoài về đêm. Vậy nên việc lựa chọn một bộ chăn ga gối đệm cho bé là việc khá quan trọng và cần thiết để giấc ngủ của bé ngon hơn và sâu hơn.

Sau đây tôi xin đưa ra những nguyên nhân liên quan đến chăn ga gối đệm ảnh hưởng tới giấc ngủ của bé, hy vọng sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích cho các bậc làm cha mẹ.

1. Gối cho bé quá cao

Khi bé ngủ bạn đặt một chiếc gối đầu quá cao so với cơ thể bé sẽ làm bé mỏi cổ, đau cổ khi nằm giấc ngủ bé không sâu. Ruột gối cho bé có thể làm từ vỏ đỗ, bông Hàn Quốc, bông tự nhiên, lá đinh lăng.

Việc chọn vỏ đỗ làm ruột gối cho bé thường được các bậc cha mẹ sử dụng cho bé trong thời gian đầu mới chào đời vì bé sẽ nằm nhiều nhưng sức của bé còn yếu, vỏ đỗ sẽ giúp cho bé dễ dàng trong việc nghiêng đầu cũng như tạo sự thoáng khí khi nằm.

Ngoài ra theo các cụ truyền lại khi sử dụng vỏ đỗ làm ruột gối cho trẻ sơ sinh sẽ giúp tránh nguy cơ bé bị bẹt đầu khi phải nằm quá nhiều.

Khi bé trên 1 tuổi, cha mẹ bắt đầu cho bé nằm sang ruột gối làm bằng bông Hàn Quốc, gối cao su. Loại ruột gối Hàn Quốc tốt nhất hiện này là ruột gối Everon. Gối trẻ em thường có kích thước 35 cm x 50 cm là loại ruột gối được thiết kế riêng trẻ em nên ruột gối trẻ em Everon rất mỏng phù hợp cho các bé từ 1 tuổi cho đến 10 tuổi.

 
  Ruột gối loại mỏng

 

 

Ruột gối trẻ em loại mỏng

 

2. Chăn cho các bé quá dày

Cơ thể em bé thường có nhiệt độ cao hơn người lớn nên khi vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp nếu bố mẹ sử dụng một chiếc chăn đông quá dày hay chất liệu làm ruột chăn không tốt sẽ làm cho bé cảm thấy nóng bức, đổ mồ hôi, điều này vừa làm cho bé khó chịu khi ngủ và mô hôi ra nếu không xử lý kịp thời sẽ làm cho bé bị cảm lạnh sẽ dẫn tới những bệnh nguyên hiểm như viêm phổi…

 

 
  Luôn chọn chăn Everon không quá dày cho các bé

 

Luôn chọn chăn Everon không quá dày cho các bé

Việc chọn một chiếc chăn phù hợp với thể trạng của bé cũng là điều quan trọng mà các ông bố bà mẹ cần quan tâm. Sản phẩm ruột chăn xuất khẩu Everon là sản phẩm với tính năng nhẹ và rất mỏng vì sản phẩm ruột chăn này sử dụng chất liệu bông Micro Expo - là loại bông xơ cao cấp nhập khẩu Hàn Quốc khối lượng chỉ 7 OZ.

Đây là một trong những dòng ruột chăn mà hãng chăn Ga Gối Đệm Everon đã cho ra mắt thị trường với 3 kích thước 160x200 và 180x200 cho giường đơn và 200x220 cho giường đôi. Sản phẩm ruột chăn xuất khẩu Everon phù hợp với đối tượng bao gồm trẻ em, người lớn, người già. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc ruột chăn Hàn Quốc siêu nhẹ chính hãng thì  còn lo lắng vấn đề gì nữa.

Admin