Phân biệt đệm cao su thiên nhiên và nhân tạo

Hiện nay, xã hội phát triển và nhu cầu sử dụng đệm cho một đêm ngon giấc lại an toàn cho sức khỏe tăng cao, vì thế thị trường chăn ga gối đệm đã có thêm nhiều loại đệm với chất liệu và xuất xứ khác nhau. Điều này làm cho không ít khách hàng băn khoăn lựa chọn không biết nên sử dụng loại nào cho phù hợp với gia đình.

Thông thường sẽ có hai loại đệm phổ biến đó là đệm bông ép và đệm cao su. Trong đó đệm cao su cũng được chia thành hai dòng sản phẩm đó là đệm cao su thiên nhiên và đệm cao su nhân tạo. Để giúp khách hàng có đầy đủ thông tin về các loại đệm cao su trước khi chọn mua, Showroom Everon 182 Kim Ngưu – Thành phố Hà Nội xin đưa ra sự khác nhau giữa hai loại đệm cao su này cho bạn lựa chọn như sau:


1. Đệm cao su thiên nhiên

Để có thể phân biệt và chọn ra một loại tốt, ta cần hiểu về khái niệm về nệm cao su thiên nhiên. Thực chất, đệm cao su thiên nhiên là một loại đệm sử dụng mủ cây cao su nguyên chất dạng bọt mà tổng hợp và sản xuất nên, ngoài ra hoàn toàn không hề pha trộn thêm bất cứ phụ gia khác.

Quy trinh san xuat dem cao su

Quy trình sản xuất nệm cao su

 

Đệm cao su thiên nhiên có chất lượng được đánh giá rất tốt, tính đàn hồi cao không bị xẹp lún hoặc chảy nhão trong quá trình sử dụng, được chế tạo từ loại cao su nguyên chất cho nên không bị chảy nhựa ở môi trường nắng nóng kéo dài. Từ nguyên liệu cao su thiên nhiên nguyên chất, chất lượng và độ bền của sản phẩm đệm cao su thiên nhiên cao hơn nhiều so với đệm cao su nhân tạo.

Bề mặt đệm cao su thiên nhiên

Bề mặt đệm cao su thiên nhiên


Một điểm cộng lớn đó là độ cứng bề mặt của đệm cao su thiên nhiên có thể nâng đỡ cơ thể, bảo vệ sức khỏe giúp khiến cho người dùng luôn ở trạng thái thư giãn nhất khi ngủ. Do tính đàn hồi tốt nên đệm cao su thiên nhiên có thể chịu được trọng lượng lớn của nhiều người cùng nằm mà không dễ dàng biến dạng.

Đệm cao su ở nước ta đã được sử dụng từ một thời gian khá lâu, những năm 90 của thế kỉ trước. Đây là loại sản phẩm thân thiện và tốt với môi trường do độ phân hủy của cao su thiên thiên tốt hơn cao su nhân tạo. Nổi bật là đệm kymdan còn gọi là nệm kymdan), đây là loại đệm cao su thiên nhiên rất được tin dùng tại Việt Nam. Kế đến còn có một số loại đệm cao su thiên nhiên khác như: đệm cao su Liên Á (hay nệm cao su Liên Á), nệm cao su Vạn Thành hoặc nệm cao su Đồng Phú...

2. Đệm cao su nhân tạo

Tuy nhiên, các sản phẩm đệm cao su thiên nhiên sẽ dễ bị bào mòn theo thời gian nếu sử dụng lâu ngày trong điều kiện tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nhiệt độ cao hoặc các chất có chứa một lượng nhất định xăng dầu... Đồng thời, giá cả của đệm thiên nhiên lại khá cao so với thu nhập của đa số người dân, và số lượng sản xuất ra cũng hạn chế. Cho nên đệm cao su nhân tạo được nghiên cứu và cho ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân.

 

Đệm cao su nhân tạo cho giấc ngủ của bạn

Đệm cao su nhân tạo cho giấc ngủ của bạn

 

Sản phẩm đệm cao su nhân tạo là kết quả của quá trình nghiên cứu dày công và cẩn thận, nó đã khắc phục được một số nhược điểm của đệm cao su thiên nhiên. Giá cả của đệm cao su nhân tạo thường thấp hơn nhiều so với cao su thiên nhiên cùng loại.

 

Cao su nhân tạo được tổng hợp từ hợp chất có khả năng đặc tính chịu lực và chịu nhiệt tốt hơn nhiều so với cao su thiên nhiên. Cho nên đệm cao su nhân tạo đương nhiên tốt, chúng được nghiên cứu và phát hiện từ những năm đầu của chiến tranh thế giới thứ nhất bởi người phương Tây, vì sử dụng nguồn nguyên liêu cao su thiên nhiên vào thời điểm đó là xa xỉ.


Cao su nhân tạo được hình thành là do các phản ứng trùng ngưng cấu trúc đơn, từ đó trộn lại với các tỉ lệ thích hợp để tạo phản ứng đồng trùng hợp. Kết quả sẽ thu được các cấu trúc cao su tổng hợp có tình chất cơ học, hóa học hay vật lý riêng.

 

Tuy đệm cao su nhân tạo chưa thực sự tốt bằng đệm cao su thiên nhiên về sự thân thiện với môi trường nhưng chất lượng đệm cao su nhân tạo cũng tương tự với đệm cao su thiên nhiên. Nhiều tính năng như: độ đàn hồi tốt không bị lún xẹp, bề mặt êm ái, tốt cho lưng và an toàn cho sức khỏe, hơn nữa giá của đệm nhân tạo lại không cao như đệm thiên nhiên.

 

Tuy nhiên có một điểm trừ đó là đệm cao su nhân tạo có mùi hắc trong quá trình sử dụng. Bởi vì giá của đệm cao su nhân tạo rẻ hơn nhiều so với đệm cao su thiên nhiên nên bỏ qua phần chất lượng chưa bằng, đệm nhân tạo vẫn nhận được quan tâm của đông đảo người tiêu dùng. Là một loại đệm kết hợp nhiều ưu điểm, giá cả hợp lý, dễ dàng vệ sinh và sử dụng được lâu dài cho nên một số loại đệm nhân tạo đã được đón nhận trên thị trường như: đệm cao su nhân tạo Gold, đệm Everon…


Tiếp sau đệm Everon thì sản phẩm đệm Kymdan cũng là một lựa chọn tốt với khách hàng ở mọi lứa tuổi, mọi ngành nghề, mọi gia đình thích hợp ngay cả với những nơi chốn kinh doanh có nhu cầu sử dụng cao như nhà nghỉ, khách sạn, spa, khu nghỉ dưỡng...

Admin