Tìm hiểu quy trình sản xuất đệm bông ép Everon

Chất lượng của một chiếc đệm chính là những nguyên liệu làm nên sản phẩm đó. Đối với đệm bông ép Everon chất lượng của sản phẩm chính là phần ruột đệm nhà sản xuất sử dụng bông xơ 100% poliester nhập khẩu nguyên liệu trực tiếp từ những hãng bông xơ nổi tiếng của Hàn Quốc.

Bên cạnh đó phần ruột  ngoài vỏ đệm với chất liệu vải gấm chất liệu 100% cotton. Đây được chính là điểm 10 cho chất lượng mà hãng đệm Everon luôn đảm bảo với khách hàng.

 

1. Giai đoạn trộn xơ và ép nhiệt để làm ruột đệm Everon

Ở giai đoạn trộn xơ và ép được đánh giá là giai đoạn quyết định chất lượng của mỗi chiếc đệm everon, ở phần ruột đệm Everon được chia thành  2 phần chính là xơ chính và xơ liên kết.

 

Xơ chính là thành phần chính cho một chiếc ruột đệm và xơ liên kết là một loại xơ với cấu trúc xơ đặc và đây là một loại xơ có tính năng dễ nóng chảy ở nhiệt độ cao. Biết được đặc tính này người ta đã đưa qua nhiệt độ cao để tạo nên sự gắn kết của xơ tạo nên một khối thống nhất. Đồng thời người tiêu dùng sẽ giải tỏa được thắc mắc liệu nhà sản xuất có sử dụng hóa chất trong quá trình sản xuất đệm.

Bước tiếp theo quá trình trộn xơ chuyển sang bước tiếp theo là giai đoạn ép nhiệt để tạo thành tấm đệm bông ép. Giai đoạn ép nhiệt là giai đoạn thổi nhiệt độ đồng thời  kết hợp ép tạo hình khối cho tấm đệm. Để có được độ dày của đệm như mong muốn thì được thực hiện ở chính giai đoạn này.

 

Quá trình này đã được lập trình tự động sẵn máy móc, khi đưa nguyên liệu vào máy sẽ làm tự động như vậy cũng làm giảm được phần nào nhân công trong quá trình sản xuất, chi phí khi sản xuất đệm sẽ được giảm bớt và năng suất cũng như chất lượng ngày càng được tăng nên.

Dây chuyền sản xuất đệm

 

Dây chuyền sản xuất đệm Everon

 

2. Giai đoạn cắt đệm và dập dấu chìm cho tấm đệm

 

Sau quá trình ép nhiệt tạo khối cho tấm đệm everon thì đây là giai đoan cuối cùng trong quá trình sản xuất ruột đệm. Giai đoạn này cũng hoàn toàn do máy tự động đã được lập trình sẵn. Sau khi cắt xong ruột đệm sẽ kiểm tra sản phẩm lại một lần nữa trước khi đóng dấu chống hàng giả.

Như vậy đã hoàn thành quá trình sản xuất ra một chiếc đệm Everon đảm bảo chất lượng, chuẩn bị xuất xưởng đến với người tiêu dùng.

 

Lưu ý nếu sau khi kiểm tra mà thấy xuất hiện nhưng lỗi kĩ thuật do quá trình sản xuất bị lỗi  thì những sản phẩm đó sẽ được loại ra đưa vào kho sẽ phân hủy không được tung ra thị trường nhằm đảm bảo chất lượng tuyệt đối cũng như uy tín của thương hiệu Everon  khi đến tay người tiêu dùng. 

 

cắt ruột đệm theo kích thước

Hệ thống máy cắt đệm đã được lập trình sẵn

 

3. Giai đoạn lồng ruột vào vỏ đệm và đóng gói

 

Bạn thường nhìn thấy những chiếc đệm đầy đủ các màu sắc được bày bán trên các của hàng đại lí của Everon, thì đây chính là công đoạn lồng ruột vào vỏ đệm. Giai đoạn cuối cùng này trước khi ra thành phẩm, phần vỏ đệm sẽ được may với kích cỡ định sẵn phù hợp với kích thước của đệm.

Khi hoàn tất việc sản xuất ruột đệm cũng là lúc bộ phận làm vỏ cũng hoàn thành việc sản xuất vỏ đệm với kích thước tương đương với đệm, thì sẽ tiến hành lồng vỏ ruột đệm vào đệm và dán mã vạch.

Admin