Để sản xuất được bọ chăn ga gối đệm đạt yêu cầu và đem lại giấc ngủ ngon cho khách hàng, thì khâu lựa chọn vải trong sản suất là quan trọng nhất, chỉ một sơ suất nhỏ cũng khiến cho chất lượng sản phẩm đi xuống, dẫn tới hiệu suất bán hàng không cao. Chính vì lí do đó mà khâu thiết kế cũng như chọn nguyên liệu luôn được đặt lên hàng đầu. Cùng tìm hiểu về các loại ăn trong sản xuất chăn ga gối đệm qua bài viết dưới đây.

 

1. Các loại vải chính

 

Vải Cotton:

Đây là chất liệu vải thương hiệu Everon được sử dụng nhiều nhất do thấm hút tốt, đồ bền cao và thích nghi tốt trong tất cả các moi trường thời tiết. Ưu điểm nổi bật nhất của vải Cotton chính là thấm hút mồ hôi và giảm nhiệt tốt khiến người dùng thoải mái nhất.

 

Vải Kaki

Vải kaki là loại vải có chất liệu cứng cáp và dày hơn so với loại vải khác, ưu điểm của nó chính là giữ màu tốt, dễ giặt là và ít nhăn.

 

Vải Kate

Đây là loại vải có nguồn gốc từ loại sợi pha giữa Cotton và Polyester, loại vải này thấm hút cực tốt lại phẳng mịn nên dễ dàng giặt là.

Vải may ga đệm Everon

Với mỗi loại vải sẽ cho ra bộ chăn gối có ưu điểm khác nhau

 

2. Cách nhận biết các loại vải thun

 

Vải thun Cotton

Vải thun Cotton có nguồn gốc từ vải sợi bông, 100% cotton. Trước kia họ trông bông và thu hoạch quả bong, sau đó đem về tẩy qua rồi se thành sợi để dệt quần áo. Nhưng ngày nay khoa học phát triển hon nên pha thêm các chất hóa học để tăng tính đa dạng về màu sắc và tính thấm hút của nó.

Tính năng vượt trội của vải thun Cotton chín là hút ẩm tốt, thấm mồ hôi, giảm nhiệt và làm mát cơ thể. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm đó là  giá thành cao, mình vải cứng, có cảm giác khô thường là lựa chọn của các khách hàng nam.Cách khắc phục nhược điểm này là pha sợi Spandex để vải trở nên mềm mại hơn.

 

Vải thun: 65/35

Với thành phần chính bao gồm 35 % sợi Cotton và  65 %  sợi nilon (Poliester), do đó loại vải này có tính nóng hơn, hút ẩm kém nhưng bù lại vải thun 65/35 lại khá mềm mại và có giá thành rẻ, là lựa chọn của nhiều khách hàng không yêu cầu cao về chất lượng. Để vải có độ co dãn thì nó cũng được pha thêm sợi Spandex.

 

Vải thun PE: Poliester

Với thành phàn chính gồm 100 % nilon (Poliester) cho nên có giá thành rất rẻ nhưng nhược điểm của nó là vải nóng, không hút ẩm và dễ bị xù lông.

Thiết kế vải đệm Everon

Lựa chọn vải cotton sẽ giúp bạn có bộ chăn ga mềm mại nhất

3. Cách nhận biết nhanh các loại vải sợi

 

Để nhận biết thì chúng ta gỡ ra vài sợi vải cần khảo sát (cả sợi dọc và cả sợi ngang) sau đó đem đốt và quan sát để phân biệt ra các loại sợi như sau:

Sợi bông: khi đốt có mùi như giấy và tro màu xám đậm

Sợi tơ tằm: cháy chậm hơn bông và có mùi như mùi tóc đốt, tro có màu nâu đen.

Sợi len lông cừu: bắt cháy không nhanh và có mùi tóc cháy khi đốt, màu sắc thì đen hơi óng ánh.

Sợi poliamit - nylon: Khác hơn so với những loại trên, sợi vải này đốt có mùi rau cần và tro cứng màu nâu khó bóp nát.

Như vậy bài viết của chúng ta đã chỉ ra các đặc điểm cũng như ưu, nhược điểm của các loại vải. Hy vọng giúp các bạn có thể chọn lựa được bộ chăn ga gối đệm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Tổng đại lý Everon Hà Nội

180 Kim Ngưu - 0914572253