Chọn chăn ga gối đệm cưới thế nào cho hợp với phong thủy?

Chăn ga cưới là mặt hàng được lựa chọn phổ biến trên thị trường hiện nay khi đôi trẻ về chung một nhà, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn cho ngày vui bộ chăn ga gối đệm cưới cho phù hợp và đúng cách mang lại hạnh phúc dài lâu.

Chọn chăn ga gối đệm cưới vô cùng quan trọng, bởi vì nó không chỉ góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ của căn phòng ngủ, mà còn mang lại những may mắn trong phong thủy. Tuy nhiên, phải biết cách lựa chọn chăn ga gối đệm cho phù hợp thì mới phát huy được tác dụng thần kỳ này của sản phẩm trong không gian phòng ngủ nhà bạn. Nhằm giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn mặt hàng nói trên, bài viết này sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích như sau đây.

Cách chọn chăn ga cưới hợp phong thủy?

Trong tín ngưỡng của người Việt cũng gần giống như người Hoa, phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến sức khỏe và tinh thần của gia chủ. Không chỉ trong hướng nhà, cách bố trí nội thất mà ngay cả việc chọn lựa, lắp đặt, trang trí chăn ga gối đệm mùa cưới cũng ảnh hưởng đến yếu tố này. Vậy làm sao để lựa chọn chăn ga hợp với phong thủy?

Màu sắc là yếu tố đầu tiên mà các gia chủ cần quan tâm. Dựa vào thuyết Ngũ hành xung quanh sự luân chuyển của vạn vật trong vũ trụ bao la, gia chủ cần phối hợp màu sắc của chăn ga gối sao cho phù hợp với không gian xung quanh nhất, nhằm cân bằng giữa năng lượng âm và dương, tránh tạo ra sự xung khắc, tương phản, ảnh hưởng xấu tới căn phòng và thể trạng của bản thân hay vô tình tạo ra hung khí dẫn đến vợ chồng cãi vã mà canh chẳng lành cơm chẳng ngọt. Ngoài ra, màu sắc của chăn ga cũng cần phải tương thích với mệnh của gia chủ, chẳng hạn như gia chủ mệnh Kim thì nên chọn những tông màu tươi sáng như vàng, kem, trong khi gia chủ mệnh Hỏa lại phù hợp với những tông màu mạnh mẽ như đỏ, cam. Gia chủ mệnh Thủy thì chọn những bộ mầu xanh dương, xanh thẫm, gia chủ mệnh Mộc thì chọn mầu cỏ cây như xanh lá, xanh nhạt ... Tương tự như vậy, gia chủ có mệnh thuộc ngũ hành nào thì nên chọn tông màu sản phẩm tương ứng như thế.

Ngoài ra trong phong thủy thì thuyết ngũ hành có tương sinh và tương khắc thì gia chủ hãy chọn chăn ga gối đệm theo mầu sắc của tương sinh mà tránh những mầu khắc để tạo sinh khí cho phòng ngủ. Trong luật tương sinh và tương khắc của ngũ hành thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Còn tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Ví dụ như gia chủ mệnh thủy thì chọn các mầu tốt theo bản mệnh là xanh dương, xanh thẫm nhưng sẽ tốt hơn nếu kết hợp với các mầu tương sinh như mầu trắng, mầu kem chẳng hạn. Nhưng tránh những mầu vàng, mầu nâu là những mầu tương khắc khi sử dụng sẽ lấy hết sinh khí của gia chủ.

Gia chủ mệnh Thổ thì hợp với những mầu nâu, mầu vàng thêm những mầu tương sinh như mầu đỏ mầu hồng sẽ viên mãn hơn, tránh những mầu xanh của cỏ cây như xanh lá, xanh rêu...

Gia chủ mệnh Kim theo bản mệnh là những mầu trắng, mầu kem, mầu bạc... sẽ tốt hơn khi kết hợp những mầu của đất như vàng, nâu chẳng hạn. Tránh những mầu của lửa (hỏa) như đỏ, hồng, cam...

Gia chủ mệnh Mộc thì chọn những mẫu có mầu xanh lá, xanh rêu, mầu của hoa lá cỏ cây...kết hợp với những mầu xanh đậm, xanh dương hay mầu đen mầu của nước, còn tránh những mầu của kim loại như mầu trắng, mầu vàng, mầu bạc...

Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn những mầu hồng, mầu tím, mầu đỏ thêm kết hợp những mầu như xanh lá, xanh rêu... tránh những mầu của nước như đen, xanh dương là mầu tương khắc của bản mệnh.

Ưu điểm khi lựa chọn chăn ga cưới hợp phong thủy?

Khi chọn lựa chăn ga cưới phù hợp với phong thủy phòng ngủ, năng lượng âm và dương trong phòng sẽ được cân bằng, tạo nên sự khỏe khoắn, tràn đầy cho sức khỏe, tinh thần và thể trạng của con người, tránh được các bệnh tật hoặc điềm xui rủi không mong muốn. Đặc biệt, màu sắc càng phù hợp với vận mệnh của vợ chồng bao nhiêu thì may mắn, niềm vui trong gia đình càng viên mãn, đong đầy bấy nhiêu. Đây là điều mà chắc chắn cặp vợ chồng nào cũng mong muốn.

Tại sao cần lưu ý đến cách chọn chăn ga gối đệm cưới?

Như đã đề cập ở trên, chọn chăn ga gối đệm cưới ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần, sức khỏe và may mắn của gia chủ, có thể hóa hung thành cát, nhưng nếu làm sai có thể lạ hóa cát thành hung. Nếu như chọn lựa sản phẩm không tương thích với vận mệnh, gia chủ có thể rước điều không vui vào nhà, khiến cho đời sống vợ chồng không hòa thuận, ảnh hưởng đến hạnh phúc. Đặc biệt, nếu không lựa chọn chăn ga gối đệm cưới phù hợp, căn phòng của bạn chắc chắn sẽ trông không thu hút, thậm chí mất đi giá trị thẩm mỹ ban đầu.

Việc lựa chọn chăn ga gối đệm cưới rất quan trọng, nhưng không phải bất cứ cặp vợ chồng nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của nó cũng như có đầy đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Vì thế, qua bài viết này, hi vọng bạn đọc sẽ rút ra những thông tin hữu ích cho bản thân.

Thêm một yếu tố quan trọng nữa là khi mua ta nghiên cứu những hãng lớn, có thương hiệu tốt như chăn ga gối đệm Everon chẳng hạn vì khi thiết kế những hãng lớn đã nghiên cứu sẵn yếu tố phong thủy cho chúng ta, vấn đề là ta chọn thế nào cho phù hợp.

Chọn chăn ga gối đệm cưới phù hợp như thế nào có lẽ sẽ không còn là câu hỏi khó giải đáp đối với các cặp vợ chồng trẻ nữa. Hãy thật thông minh để lựa chọn và bố trí chăn ga gối đệm một cách có thẩm mỹ nhất trong căn phòng của mình nhé. Nếu bạn đọc đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm nói trên, có thể tham khảo những mẫu chăn ga gối đệm cao cấp Everon tại website: everon24h.com/

>> Qúy khách tham khảo thêm bốn bước để chọn được bộ chăn ga gối đệm cưới đẹp

Tổng Đại Lý Chăn Ga Gối Đệm Everon Hà Nội

Địa chỉ: 182 Kim Ngưu- Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hotline hỗ trợ : 0914 572 253  -  0913 053 640

Email: kimnguueveron@gmail.com