Đến mùa cưới trong năm, ai cũng tất bật lo cho sự kiện trọng đại nhất trong cuộc đời. Và trong những thứ cần thiết chính là phòng tân hôn. Vi vậy việc mua sắm những thứ này luôn chuẩn bị trước vì nó mang tính thẩm mỹ. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những cách chọn chăn ga gối đệm mùa cưới hữu hiệu nhất.

Chọn chăn ga gối đệm mùa cưới như thế nào để vừa đẹp vừa phù hợp với kiến trúc không gian phòng và phải tiết kiệm ngân sách. Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người một it ý kiến tốt nhất.

Chăn ga gối đệm cưới theo phong cách hiện đại

Kiểu dáng chăn ga gối đệm

Đầu tiên trong việc chọn chăn ga gối đệm mùa cưới phải nói đến đầu tiên chính là kiểu giường cưới, trong thị trường hiện nay đã có rất nhiều kiểu dáng như hiện đại, cổ điển, truyền thống hay bán cổ điển và có nhiều màu sắc khác nhau.

Vì vậy, mọi người nên lựa chọn những kích thước giường phù hợp với phòng cưới của mình. Nếu diện tích hẹp thì nên chọn một chiếc giường vừa phải, nếu có diện tích thoải mái thì có lẽ nên chọn những chiếc giường có những tiện ích được tích hợp xung quanh giường như tủ kéo phía dưới đựng chăn hay các vật dụng khác. Nên chọn màu giường cùng tông màu với sàn nhà, như sàn nhà gỗ thì chọn tông màu trầm gần giống màu gỗ của nền.

Mỗi loại giường đều có bộ đệm thích hợp để đi chung với nhau nên mọi người cứ yên tâm về việc này nhé, còn kích thước để có chiếc giường chuẩn thì nên chọn giường có kích thước độ rộng từ 1,6 mét trở lên để thích hợp với không gian phòng cũng như làm thoải mái cho cặp vợ chồng.

Bộ chăn ga gối đệm cưới theo phong cách vừa hiện đại vừa cổ điển

Chọn chăn ga gối đệm phù hợp

Bên cạnh chiếc giường thì việc chọn chăn ga gối đệm mùa cưới cũng quan trọng không kém, vì chăn ga là vật dụng bao phủ còn gối đệm thì giúp mọi người nằm thoải mái hơn. Hãy chọn chăn ga gối đệm mùa cưới phù hợp với giường của mình, chỉ nên mua loại vừa cỡ không nên mua loại có kích thước lớn hơn.

Màu sắc của chăn ga gối đệm phải cùng tông hài hòa với nhau, có nhiều loại để cho bạn lựa chọn, như màu sắc, phong thủy hoặc có cả vận mệnh của mình. Nhưng theo quan điểm chung, mọi người hãy sử dụng những màu sắc cổ điển để tạo nên không gian luôn ấm áp và tình cảm cho đêm mới cưới.

Bộ chăn ga gối đệm cưới theo phong cách cổ điển

Chọn chăn ga gối đệm theo phong thủy và mệnh người

Chọn chăn ga theo mệnh là giúp cân bằng được cuộc sống của những đôi tân hôn mới cưới có thể hài hòa, hạnh phúc và bền vững với nhau. Bởi vì chăn ga được sử dụng rất lâu dài nên phải chọn thật kỹ càng. Sau đây là bài viết những cách chọn chăn ga theo mệnh.

Chọn chăn ga theo mệnh được dựa trên thuyết Ngũ hành thiên nhiên gồm có Kim là kim loại, Mộc là cây cỏ, Thủy là nước, Hỏa là lửa, Thổ là đất với mỗi màu sắc sẽ là một thuận lợi và hạn chế nên phải biết kết hợp để được hài hòa nhất.

Nếu bạn là một người sống tâm linh thì không nên bỏ qua điều này, vì màu sắc phỏng thủy và mệnh người sẽ giúp cuộc sống vợ chống ngày thêm hạnh phúc.

Bộ chăn ga gối đệm cưới cho những người mệnh kim

Chọn chăn ga theo mệnh Kim

Người mệnh kim nên chọn chăn ga gối đệm màu trắng, xen lẫn với màu vàng, vì hai màu này sẽ giúp người mệnh kim có được nguồn vui và hạnh phúc trong gia đình.

Những người có mệnh Kim nên sử dụng những loại chăn ga có tông màu sáng hoặc những màu có ánh kim vì màu trắng là màu chính yếu của mệnh Kim. Bên cạnh đó màu trắng có thể kết hợp với những tông màu như nâu, vàng vì đây được xem là những màu sắc thịnh vượng cho người sử dụng, có được những niềm vui và cả sự may mắn.

Người mang mệnh Kim mang tiêu biểu của sự sức mạnh và sự cứng cỏi và là được coi là nhà tổ chức giỏi, với tính cách độc lập quyết đoán. Những màu kiêng kị là màu đỏ và màu tím.

Bộ chăn ga gối đệm cưới cho những người mệnh thủy

Chọn chăn ga theo mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thì nên chọn tồng màu đen sang trọng, cùng kết hợp với những gam màu sáng như tông trắng hay những sắc ánh kim.

Chọn chăn ga theo mệnh Thủy là tông màu đen hoặc màu xanh nước biển đậm, ngoài ra mệnh Thủy có thể kết hợp với các màu trắng hoặc màu có ánh kim. Những màu mà mệnh thủy nên kiêng kỵ là màu vàng đất và màu nâu.

Người có mệnh Thủy là người thường hay có bản lĩnh và làm trong nghệ thuật có khả năng giao tiếp tốt và thuyết phục. Ưu điểm của người mệnh Thủy là luôn sẵn sàng lắng nghe và có những trực giác cực kỳ tốt.

Bộ chăn ga gối đệm cưới cho những người mệnh hỏa

Chọn chăn ga theo mệnh Hỏa

Người có mệnh Hỏa thì nên sư dụng tông màu xanh lá, tích hợp thêm những gam màu đỏ, hồng phấn hoặc tím nhạt.

Người có mệnh Hỏa nên sử dụng những chăn ga có màu đỏ, màu hồng, hoặc màu tím, ngoài ra mệnh thủy có thể kết hợp với màu xanh. Nên tránh sử dụng những chăn ga có màu đen hoặc màu xanh nước biển đậm

Mệnh Hỏa có đặc trưng là mùa hè, biểu tượng của lửa và những sức nóng. Khi sử dụng và chọn chăn ga theo mệnh Hỏa sẽ đem lại hạnh phúc, Những màu có thể hợp với mạng hỏa là màu xanh lục, màu xanh da trời, màu đỏ, màu hồng, màu cam và màu tím.

Bộ chăn ga gối đệm cưới cho những người mệnh thổ

Chọn chăn ga theo mệnh Thổ

Người mệnh thổ thì nên chọn những sản phẩm có tông màu trầm như màu nâu đất,màu tím những tông màu vui tươi như hồng hoặc đỏ.

Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím. Màu xanh là màu mà người có mệnh thổ không nên dùng.

Khi chọn chăn ga theo mệnh Thổ sẽ giúp người sử dụng có lòng kiên trì hơn, bền bỉ hơn, sẽ giúp học có những sức mạnh nội tâm lớn, biết trung thành, nhận nhịn và có một tinh thần vững chắc trong những lúc gặp khó khăn. Những màu sắc mà nên dùng trong chăn ga là màu cam tím hoặc vàng nâu.

Bộ chăn ga gối đệm cưới cho những người mệnh mộc

Chọn chăn ga theo mệnh Mộc

Người mệnh mộc nên chọn chăn ga gối đệm mùa cưới là màu xanh, được xen lẫn với màu xanh đen và màu xanh nước biển đậm màu.

Chọn chăn ga theo mệnh Mộc là nên chọn những màu đen, màu xanh nước biển và không nên dùng những màu sắc sáng hoặc có ánh kim. Mệnh Mộc trong ngũ hành tượng trưng cho sự phát triển mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào, tinh thần mềm mại nhưng cứng cỏi và quyết liệt.

Tính cách của người có mệnh Mộc cũng như vậy, luôn yêu thương và giúp đỡ nhau trong mọi hoàn cảnh, luôn có sức khỏe tốt, và một tinh thần thoải mái lạc quan. Năng nổ và có nhiều ý tưởng trong những giao tiếp hướng ngoại được nhiều người tôn trọng và yêu quý.

Chăn ga gối đệm mùa cưới nó ảnh hưởng một cách quan trọng đến không gian lãng mạn và tình cảm của ngày cưới mà còn giúp cho cuộc sống hôn nhân được toàn vẹn viên mãn hơn. Hãy để không gian nghỉ ngơi làm ấm tình cảm của gia đình trẻ. Hãy truy cập everon24h.com để được chúng tôi tư vấn và chọn những sản phẩm vừa ý cho ngày cưới.

Xem thêm bài những lưu ý phong thủy phòng tân hôn