Số lượng người bị đau lưng hiện nay có chiều hướng ngày càng gia tăng. Chính vì vậy nhu cầu mua đệm cũng tăng lên đáng kể do đệm có tác động tích cực đến giấc ngủ và giúp những người mắc chứng đau lưng cảm thấy thoải mái hơn. Nếu những đối tượng này sử dụng đệm không phù hợp có thể khiến bệnh tình nặng hơn. Theo các bác sĩ chuyên gia, loại đệm giúp chữa đau lưng thích hợp nhất với nhóm này là đệm cứng. Và loại đệm được bác sĩ khuyên dùng là đệm bông ép.

1. Đệm lò xo giúp chữa đau lưng hiệu quả.

Có 3 đối tượng thường bị đau lưng là người làm văn phòng, người cao tuổi và người bị đau bẩm sinh. Dòng đệm thích hợp giúp bạn chữa bệnh đau lưng và ngủ ngon hơn là đệm lò xo.

Đệm lò xo túi StyleMaster Protective Spine Smart Plush

 

Nếu sử dụng đệm quá mềm sẽ làm bạn chuyển động khó khăn khi ngủ và có thể gây cảm giác mỏi lưng. Ngược lại nếu đệm quá cứng sẽ làm mất đi sự cân bằng giữa các vùng trọng lực của cơ thể, làm tình trạng đau lưng của bạn càng trở nên trầm trọng hơn.

Đệm lò xo túi là loại đệm được làm từ các lõi lò xo độc lập và được bố trí hài hòa để tạo ra độ đàn hồi tùy theo từng trọng lực. Do đó khi sử dụng loại đệm này cơ thể bạn sẽ luôn trong trạng thái dễ chịu và dần dần tình trạng đau mỏi lưng sẽ biến mất. Chính vì vậy những người bị đau lưng nên chọn mua loại đệm này cho phòng ngủ của mình.

Với tư thế ngủ đúng cách kết hợp với việc dùng đệm lò xo Everon, các đốt sống lưng trên cơ thể người bị đau lưng sẽ được phối hợp nhịp nhàng. Từ đó bạn sẽ có giấc ngủ ngon và sâu hơn, giảm thiểu tối đa sự căng cơ của bắp, gân và dây chằng.

Tất cả cơ bắp, hệ thần kinh cũng như các bộ phận khác của cơ thể sẽ được thư giãn khi bạn nằm trên chiếc đệm Everon với tư thế Savasana. Nhờ đó những người hay bị đau lưng khi ngủ như bạn sẽ được hồi phục năng lượng cho cơ thể.

2. Người bị đau lưng cần chú ý điều gì khi chọn đệm

Chọn đệm cho người cao tuổi

Đệm lò xo mềm có độ cứng mềm vừa phải chứ không mềm như đệm mút. Khi thời tiết thay đổi cơ thể người cao tuổi thường bị đau. Một chiếc đệm lò xo mềm sẽ giúp họ có giấc ngủ ngon hơn, không lo khi thức giấc bị đau mỏi. Chính vì vậy với những người có tuổi như ông bà hay cha mẹ, bạn nên chọn mua đệm lò xo mềm để đảm bảo cho giấc ngủ và sức khỏe.

Đệm Lò Xo Everon Comfort Spine Classic

 

Chọn đệm cho người phải ngồi nhiều khi làm việc

Với dân văn phòng, chúng ta thường có xu hướng chỉ ngồi một tư thế khi làm việc. Nếu việc này diễn ra trong thời gian dài sẽ gây đau mỏi lưng, đặc biệt lưng ở gần đốt sống cuối. Khi đó, nếu nằm ngủ bạn sẽ cảm thấy khá mỏi nhức, không thể ngủ được.

Đệm lò xo túi có bề mặt cứng mềm vừa phải sẽ giúp lưng bạn được mát xa khi ngủ. Vì vậy hãy chọn mua ngay cho mình một chiếc đệm lò xo túi để giúp giấc ngủ thoải mái, an nhiên hơn.

Chọn đệm cho người đau lưng bẩm sinh

Những người bị đau lưng do bẩm sinh nên nằm ngủ theo tư thế giải phẫu học. Đồng thời phải đầu tư cho phòng ngủ của mình một chiếc đệm mềm để cột sống được khỏe mạnh hơn. Từ đó tránh được các nguy cơ bị đau lưng và đảm bảo luôn có giấc ngủ ngon khi đi ngủ.

Trên đây là những kinh nghiệm về việc chọn đệm Everon cho người bị đau lưng. Cho dù bị đau lưng vì nguyên nhân gì, bạn cũng sẽ có cho mình được một chiếc đệm ưng ý.