Người ta nói rằng chăn thì phải ấm, đệm phải êm thì mới mang lại hạnh phúc cho gia đình và bây giờ chúng ta nhận thấy rằng chăn ga gối đệm tốt còn cho chúng ta có sức khỏe tốt hơn. Một chiếc đệm tốt và bộ chăn ga mềm mại thật cần thiết cho giấc ngủ của tất cả chúng ta hàng ngày.

Để có giấc ngủ thoải mái, anh chị Trường - Hoa, cùng công tác tại công ty chứng khoán quận Đống Đa - Hà Nội mới dọn về nhà mới ở Time City nói: “Tôi xem các cửa hàng và thấy rất nhiều các loại đệm, đủ loại, đủ giá, đủ thương hiệu. Lương của hai vợ chồng tôi thì không thể mua những loại đệm quá nhiều tiền, nhưng chúng tôi cũng không muốn mua loại rẻ mà chất lượng tồi”.

Vậy đây không phải là băn khoăn đơn lẻ mà là điều khách hàng rất quan tâm, trong đó có cả những người đã từng sử dụng đệm nhiều năm rồi vài năm sau bỗng phát bệnh đau lưng. Theo các chuyên gia về đời sống, sức khỏe gia đình thì chuyện này không có gì bất thường. Bởi mỗi người chúng ta thường dành gần một nửa cuộc đời chỉ cho việc nằm trên chiếc đệm của mình nhưng cách chọn đệm tốt không phải ai cũng biết.

Cách chọn mua đệm lò xo tốt:

Bạn đã chọn mua cho mình một chiếc giường và đệm mới. Nhưng cái đệm của bạn sẽ mất đi 50% giá trị của nó sau 3 đến 5 năm sử dụng nếu mua đệm bình thường. Vì vậy bạn cần thay đệm mới. Và để không bị đau lưng và đổ lỗi cho nằm đệm, bạn cần chăm sóc cái lưng của mình cẩn thận khi đã lớn tuổi. Khi đó chỉ cần vặn người hay nâng đồ vật nặng sai tư thế là bạn có thể bị chứng bệnh khó chịu này.

Chúng tôi khuyên các bạn nên chọn mua đệm của nhà sản xuất có uy tín như Everon, có nhiều nơi sẵn sàng cung cấp sản phẩm của họ trên thị trường nhưng chất lượng là vấn đề then chốt. Khi chọn đệm lò xo, bạn nên dùng cảm giác của đôi tay: hãy sờ và vỗ vào mặt đệm. Nếu bạn bóp mạnh thấy sắt của lò xo nghĩa là chiếc đệm đó bọc quá ít lớp bên trong, khi nằm sẽ có cảm giác cứng quá, có thể lò xo chọc vào người, gây đau và khó chịu. Nếu vỗ vào mặt đệm mà thấy cảm giác hơi rỗng, nghĩa là chiếc đệm đó không đảm bảo về mặt kĩ thuật và chất lượng, các bộ phận bên trong được ráp nối với nhau rời rạc, không chặt chẽ.

Tuy nhiên, tốt nhất, hãy đích thân nằm lên trên đệm và thử cảm giác của bạn. Nếu nằm nghiêng mà bạn thấy phần eo của mình không chạm vào mặt đệm nghĩa là chiếc đệm lò xo đó quá cứng. Đệm cứng quá sẽ không tốt cho những người có tình trạng sức khoẻ bình thường bởi vì cột sống sẽ không được thư giãn nếu tiếp xúc với mặt phẳng cứng quá lâu. Chiếc đệm lò xo lý tưởng phải cho bạn cảm giác toàn thân được nâng đỡ và cột sống được giữ ở trạng thái thả lỏng tự nhiên nhất. Cũng nên dựng đệm ở trạng thái đứng thẳng và quan sát xem chiếc đệm ấy có bị vẹo vọ hoặc đổ nghiêng hay không. Nếu bị có nghĩa là cốt đệm không chắc và khâu may được thực hiện một cách cẩu thả. Ngoài việc kiểm tra kết cấu và kỹ thuật may của đệm, bạn còn phải xem xét đến cả chất liệu bề mặt đệm. Lưu ý chọn loại vải bọc đã qua xử lý, tránh tạo môi trường phát sinh vi khuẩn. Có khách hàng mua phải đệm lò xo không tốt khung thì bắng gỗ lởm, và vải bọc chưa được tiệt trùng sau một thời gian sinh ngứa toàn thân mãi mới biết là do đệm phát ra.

Có những loại đệm chất lượng tồi làm thủ công, nguyên liệu bẩn ngoài thị trường nên nhanh hỏng, còn chứa nhiều vi trùng gây bệnh hen suyễn. Chất hóa học bảo quản vải quá mức cũng có thể gây dị ứng da. Vì vậy người tiêu dùng cẩn hết sức cẩn trọng. Bởi những loại đệm là hàng nhái, hàng giả có thể làm cho người mua phải tiền mất, tật mang.

Mr LEE tổng giám đốc công ty cổ phần Everpia cho biết: để giúp người dân Việt có thêm sản phẩm chăn ga gối đệm tốt, giá thành vừa phải, Everon đã làm ra sản phẩm đệm lò xo chất lượng được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của ITALIA. Đệm này dùng nguyên liệu nhập khẩu ,vải bọc cao cấp được xử lý chống khuẩn, bụi bẩn và côn trùng mà không sử dụng hóa chất độc hại. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trên thị trường, Everon đã cho ra các dòng đệm đáp ứng đủ nhu cầu riêng biệt của người Việt với nhiều sở thích khác nhau.

>> Xem thêm các dòng đệm Everon