Nói về chăn ga gối đệm của ngày xưa, của các cụ bô lão hay của những năm 30, 40 của thế kỷ trước thì ngay cả về khái niệm cũng ít người biết đến. Chỉ những nhà quyền quý, giầu sang thì mới có. Nhưng thực sự cũng không toàn vẹn, mà chỉ là những sản phẩm đơn thuần và không hoàn chỉnh. Đến nay thế kỷ 21 thì chăn ga gối đệm là thứ không thể thiếu trong đời sống của chúng ta. Càng ngày nhu cầu về sử dụng chăn ga gối đệm càng cao cả về chất lượng và số lượng. Để phục vụ nhu cầu này hàng loạt các công ty sản xuất, cũng như nhập khẩu ra đời hàng loạt. Đương nhiên có rất nhiều loại từ giá siêu rẻ cho đến cao cấp, nói chung là thượng vàng hạ cám loại nào cũng có. Như là một huyện ngoại của thành phố Hà Nội mọc lên hàng trăm công ty chuyên sản xuất chăn ga gối đệm chẳng hạn, khi đặt chân đến đây thì hỏi loại nào cũng có từ những loại rẻ nhất cho đến các thương hiệu tốt hay nhập khẩu trên thị trường. Họ làm nhái chỉ thay mỗi một nét chữ chẳng hạn, để đánh lừa người tiêu dùng không sành hay tham rẻ.

Nhưng cũng có những công ty tự tạo ra một thương hiệu cho họ, và làm sản phẩm phù hợp vẫn phát triển một cách lành mạnh. Đây thực sự là những điểm sáng nhỏ nhoi cho doanh nghiệp Việt vì hiện tại đa số chỉ chạy theo lợi nhuận mà bất chấp thủ đoạn. Hàng loạt những biện pháp hay hình phạt rất nặng của quản lý thị trường nhưng cũng không ngăn được làn sóng hàng giả hàng kém chất lượng. Tại sao thời đại của công nghệ thông tin phát triển như bây giờ mà họ vẫn sống vẫn phát triển được phần lớn là do ý thức về sức khỏe của nhiều khách hàng là chưa cao hay hiểu biết ít. Tại sao nữa vì nó rẻ, hình thức có khi giống đến 90% hàng thật. Nhưng khi sử dụng mới biết, vải thì loại rẻ nhất của TQ chỉ thò chân vào chăn vài lần là rách, mầu thì chưa giặt đã phai. Còn thứ nữa mà mà khách hàng không nhìn thấy là bụi, thứ mà ảnh hưởng đến sức khỏe vô cùng.

Ngoài ra còn những mặt hàng chăn ga gối nhập khẩu của Trung Quốc cũng tràn ngập thị trường. Các loại mẫu mã, từ tiêu dùng bình thường cho đến những bộ chăn ga gối cưới đều được bầy bán rất nhiều và rất rất rẻ. Tại sao lại rẻ vậy, vì chất lượng thấp, vì mật độ vải là vô cùng thấp, vì công nghệ nhuộm vải, in vải là thủ công...và nhập lậu, không được kiểm soát về chất lượng. Nói tóm lại khi mua phải những mặt hàng chăn ga gối đệm này một là chấp nhận sử dụng vì rẻ, hai là vứt đi vì ảnh hưởng đến sức khỏe. Những năm gần đây khi ý thức về sức khỏe cộng đồng ngày càng cao, thì làn sóng về bài hàng "tầu" bắt đầu nhen nhóm không chỉ về chăn ga gối mà là rất nhiều hàng tiêu dùng khác như đồ chơi trẻ em, như quần áo, thực phẩm....

Càng ngày xã hội càng phát triển, hiểu biết của người tiêu dùng càng cao để đặt sức khỏe lên trên hết. Rồi những sản phẩm bẩn sẽ phải biến mất thay vào đó là những mặt hàng lành mạnh, thân thiện với môi trường và con người như những nước phát triển khác.

Hiện nay rất nhiều thương hiệu Việt cũng như nước ngoài sản xuất những sản phẩm chăn ga gối đệm tốt đáp ứng đầy đủ những nhu cầu cả về sức khỏe cộng đồng lẫn chất lượng cao, độ bền cao, mẫu mã đẹp. Nguyên vật liệu chủ yếu sản xuất từ tự nhiên như tre, gỗ.... công nghệ sản xuất cao, tạo nên những sản phẩm chăn ga gối đệm bền đẹp, thân thiện. Điển hình là công ty cổ phần Everpia với các thương hiệu trên 20 năm như Everon, mới như ArtemisEveron Lite đáp ứng đủ mọi tiêu chí đã được người tiêu dùng Việt Nam tin dùng.

>> Mời các bạn xem chi tiết về chăn ga gối Everon, đệm Everon.