Khi thời tiết mùa hè trở nên nóng nực, chúng ta thường không có nhu cầu sử dụng chăn ga nữa. Hôm nay, Everon Hà Nội 180 Kim Ngưu sẽ chia sẻ cách bảo quản chăn ga mùa hè cho các gia đình để đảm bảo chất lượng cho đến lần sử dụng sau.

Trước khi đem cất những bộ chăn ga, hãy làm theo hướng dẫn sau để bảo quản kỹ chăn ga. Tránh trường hợp bảo quản không đúng cách gây ẩm mốc, biến màu, hoặc phát sinh mùi hôi do vi khuẩn tích tụ làm giảm chất lượng thậm chí hỏng đồ dùng của bạn.

Làm sạch trước khi bảo quản chăn ga vào mùa hè

  • Đối với ruột chăn:

 

Ruột chăn Everon

 

Thông thường, bạn nên giặt ruột chăn từ 2 – 3 lần trong 1 năm để đảm bảo làm sạch các vi khuẩn bám lại trong phần bông của ruột. Lưu ý, sử dụng máy giặt sẽ làm sạch tốt hơn sạch khô giúp nhiều lần và tiết kiệm chi phí cho bạn. Còn trước khi có ý định cất đi khi hè tới, hãy chọn một ngày nắng to và đẹp để giặt, sẽ có ích rất nhiều trong việc diệt khuẩn, giúp bảo quản ruột chăn tốt hơn.

>> Xem thêm: Ruột chăn Everon, cách bảo quản ruột chăn Everon qua mùa hè

  • Đối với vỏ chăn:

 

Vỏ chăn Everon

Nên giặt thật sạch bằng nước, giũ nhiều lần để đảm bảo xà phòng không còn xót lại trên bề mặt sản phẩm. Phơi thật khô và cất cùng với ruột chăn khi mùa hè tới. Lưu ý là đối với vỏ chăn Everon chất vải tốt không có sợi nilong nên khi giặt không cần nhiều bột giặt để giữ cho sản phẩm bền mầu, và khi mua sản phẩm về giặt lần đầu tiên chỉ giặt bằng nước xả để giữ cho bề mặt vải bóng mịn lâu hơn.

  • Đối với ga trải:

 

Ga gối Everon

Tương tự vỏ chăn, nhưng trước khi cất đi, hãy giặt thật sạch ga của bạn. Đối với một số vết bẩn cứng đầu có thể sử dụng baking soda để hỗ trợ làm sạch và lưu ý không dùng thuốc tẩy sẽ ảnh hưởng đến chất vải cũng như bay mầu sản phẩm.

Tuy nhiên, hằng tuần bạn cũng nên định kỳ vệ sinh chăn ga để chất lượng tốt nhất chứ không nhất thiết chỉ vệ sinh khi bảo quản chăn ga vào mùa hè.

Các cách bảo quản chăn ga

Sau khi làm sạch toàn bộ chăn ga của bạn. Hãy kiểm tra một lần cuối trước khi gấp gọn và cất vào túi đựng, để đảm bảo không có vị trí nào bị ẩm khiến phát sinh ẩm mốc nhé.

Sau đó, là phẳng vỏ chăn và ga lại. Nếu có điều kiện hãy sử dụng dụng cụ hút chân không để bảo quản chăn ga của bạn, vừa giúp hạn chế vi khuẩn xâm nhập, vừa tiết kiệm diện tích.

 

Chăn ga Everon

Nếu không, hãy dùng 1 chiếc túi to, gấp gọn chăn ga lại, cho vào trong rồi buộc lại thật kín. Bạn nên sử dụng 2 lớp túi để tránh việc không khí có khả năng lọt vào gây hỏng sản phẩm.

Lưu ý: bạn nên gấp cho mặt trái của vỏ chăn và ga ra ngoài, để tránh việc làm chăn ga của bạn bị mất màu do tiếp xúc với ánh sáng.

Dưới đây, mình sẽ hướng dẫn cho bạn một cách gấp ga chun theo nếp, tránh làm nhàu bề mặt đã là phẳng nhé!

Bước 1: Gấp đôi ga chun theo chiều dọc, lồng hai góc vào 2 bàn tay. Giơ hai tay sang ngang để làm phẳng.

Bước 2: Đặt góc phải ga trùm lên góc bên trái. Đặt xuống mặt phẳng

 

Cách gấp chăn ga bước 2

 

Bước 3: Dùng tay vuốt thẳn góc và phần còn lại. Lặp lại tương tượng với phần còn lại đến khi thành một hình chữ nhật

 

Cách gấp chăn ga bước 3

Bước 4: Gấp hình chữ nhật thành 3 phần theo chiều dọc là bạn có thể sẵn sàng cất ga đi mà không sợ bị nhăn khi bỏ ra sử dụng vào mùa sau rồi nhé!

 

Cách gấp chăn ga bước 4

Trên đây là toàn bộ thông tin Everon Hà Nội 180 Kim Ngưu muốn tư vấn cho bạn ngày hôm nay. Nếu bạn có nhu cần cần tư vấn thêm bất kỳ thông tin vào về cách sử dụng, bảo quản chăn ga vào mùa hè hoặc thông tin về sản phẩm. Hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách truy cập vào http://everon24h.com/ chuyên viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Tổng Đại Lý Chăn Ga Gối Đệm Everon Hà Nội

Địa chỉ: 180 Kim Ngưu- Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hotline hỗ trợ : 0914 572 253  -  0913 053 640

Email: kimnguueveron@gmail.com