Cách giặt đệm bông ép. Sau mỗi một thời gian dài sử dụng bạn thường phải giặt giũ và cất những sản phẩm chăn ga gối đệm của gia đình đi. Vậy làm thế nào để giặt và cất chăn đúngcách mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm? Mời bạn đọc bài viết dưới đây về cách giặt đệm bông ép hiệu quả, đúng cách tại nhà.

1. Sản phẩm đệm bông ép Everon

Đệm là một đồ dùng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Nó là người bạn thân thiết của mọi người trong mỗi giấc ngủ. Dù bạn là người có thu nhập cao hay thấp thì trong nhà đều có ít nhất một chiếc đệm bông. Nó không chỉ giúp bạn giữ ấm mà nó còn là đồ vật trang trí thêm cho chiếc giường của bạn.

dem-everonNgày xưa, khi mà công nghệ chưa phát triển việc sử dụng những sản phẩm đệm bông truyền thống được mọi người dùng phổ biến và đặc biệt là chỉ sử dụng cho những mùa giá lạnh của nước ta. Nhưng với sự phát triển tiên tiến của công nghệ đệm bông thì giờ đây có rất nhiều loại đệm bông dùng cho mọi thời tiết. Và đó được gọi là đệm bong ép.

Thương hiệu Everon là một thương hiệu chăn ga gối đệm nổi tiếng và được rất nhiều người lựa chọn tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các sản phẩm đệm bông ép. Đệm bông ép là loại đệm có độ cứng vừa phải phù hợp với hầu hết mọi lửa tuổi. Bông được ép nhiệt trên công nghệ hiện đại Hàn Quốc sẽ mang lại cảm giác thoải mái dễ chịu nhất cho người dùng.

2. Tại sao nên giặt đệm bông ép?

Sau một thời gian dài sử dụng, đệm sẽ bị rất nhiều bụi bẩn bám vào mà đôi khi chúng ta không thể nhìn bằng mắt thường được. Hoặc đệm có thể bị bẩn do lông vật nuôi trong nhà dính lên hoặc do vết bẩn từ chân tay, do làm rơi rớt đồ ăn lên đệm. Những loại bụi bẩn này khi tích tụ nhiều sẽ gây tổn hại tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình của bạn. Chính vì thế việc vệ sinh đệm định kì là điều rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe cũng như độ bền của đệm.

3. Cách giặt đệm bông ép

Chỉ với 3 bước đơn giản là bạn có thể vệ sinh sách sẽ sản phẩm đệm của mình rồi 

- Giặt vỏ đệm:

Những sản phẩm đệm của Everon đều được thiết kế rất tinh tế, dễ dàng để các gia chủ có thể vệ sinh một cách dễ dàng nhất.

Đầu tiên bạn chỉ cần kéo khóa để tách vỏ và ruột đêm ra, rồi giặt vỏ đệm trước. Bạn nên giặt bằng tay để giữ độ co dãn của vỏ đệm cũng như tránh những tổn hại mà máy giặt gây ra cho sản phẩm. Và có thể dùng loại bột giặt có mùi thơm tự nhiên giúp cho vỏ đệm lưu được mùi hương lâu hơn.

dem-bong-epGiặt ruột đệm:

Ở bước này bạn cần cẩn thận và tỉ mỉ vì ruột đệm chính là nơi chứa nhiều bụi bẩn nhất và đương nhiên là việc vệ sinh sẽ khó hơn giặt vỏ đệm rất nhiều. Dựa vào kinh nghiệm của mình chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách giạt đệm bông ép.

- Bạn không nên rắc trực tiếp xà phòng lên rồi dùng nước xả và chà trực tiếp. Như vậy bạn sẽ làm mất liên kết giữa các sợi bông, tuy có sạch nhưng nó sẽ làm cho bông ép nhanh hỏng, nhanh nát và cả ruột đệm có thể bị biến hình sau khi phơi khô.

- Cách giặt đệm bông ép tốt nhất là đầu tiên bạn nên dùng một chiếc gậy nhỏ đập đập vào ruột đệm cho một phần bụi bẩn có thể bay ra, sau đó sử dụng máy hút bụi để hút bụi bẩn.

- Bạn nên hút lần lượt từ các vị trí của đệm để tránh bỏ sót trong khâu vệ sinh đây là bước quan trọng nhất trong cách giặt đệm bông ép. Nếu bạn không có máy hút bụi thì bạn có thể sử dụng khăn ướt để lau và chà ruột đệm. Sau khi đã lau xong toàn bộ thì bạn phải mang đệm ra ngoài phơi ở ánh sáng vừa đủ, cho đệm khô hẳn rồi mới lồng ruột vào vỏ đệm.

- Trong trường hợp nếu ruột đệm có vết máu hay vết ố vàng thì trước khi dùng máy hút bụi hay khăn ướt thì bạn có thể giỏ một chút nước oxi già. Oxi già sẽ khiến các vết cứng đầu đó nhanh chóng bị tan ra và dễ dàng xử lý hơn.

Thực ra, nếu biết cách giặt đệm bông ép thì việc vệ sinh không hề khó. Bạn có thể đơn giản thực hiện theo từng bước. Toàn bộ các hướng dẫn cách giặt đệm bông ép trên của chúng tôi chắc hẳn đã làm quý độc giả hài lòng. Những thắc mắc hoặc cần được tư vấn thì các bạn hay để lại thông tin dưới phần comment để chúng tôi có thể tư  vấn một cách hiệu quả nhất.

Tham khảo thêm bài viết: Đệm nào tốt nhất cho sức khỏe