Chúng ta có thể thấy sự khác biệt trong phong cách của người phương Tây và người phương Đông trong cách sử dụng đệm. Nếu như người phương Tây đa phần thích sử dụng đệm lò xo thì người Đông Á của chúng ta lại thích dòng sản phẩm đệm bông ép. Tại nước Việt Nam, đệm bông ép Everon xuất xứ từ Hàn Quốc đã trở nên quá quen thuộc và được người dân sử dụng rộng rãi. Việc người Hàn Quốc đưa thương hiệu đệm bông ép sang Việt nam cũng xuất phát từ sở thích của người dân nước bạn. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lý do mà người Hàn Quốc thích sử dụng loại đệm bông ép này nhé.

>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn: Mẫu rèm cửa phòng ngủ xếp lớp

1. Do văn hóa ngủ trên sàn của người dân Hàn Quốc

Dựa trên hình ảnh của các bộ phim Hàn Quốc thì chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên bắt gặp hình ảnh các gia đình truyền thống trước khi đi ngủ mọi người sẽ trải chăn, gối, đệm, ga...ra sàn để ngủ và sau khi tỉnh dậy thì họ lại gập ngăn nắp gọn gàng rồi cho vào tủ gỗ.

Thói quen nằm ngủ trên sàn của người dân Hàn Quốc

Thói quen nằm ngủ trên sàn của người dân Hàn Quốc

Đó chính là truyền thống của người Hàn Quốc từ xa xưa, họ cảm thấy điều này sẽ giúp họ dễ chịu hơn khi ngủ, có thể di chuyển tay chân thoải mái trong một không gian rộng. Hơn nữa điều này còn giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích, một căn phòng có thể sử dụng làm nơi ăn uống, tiếp khách vào ban ngày, nơi ngủ vào buổi tối.

Trước đây người Hàn Quốc chủ yếu sử dụng chăn to để thay thế đệm nằm, tuy nhiên bây giờ với sự ra đời của đệm bông ép với những tính năng vượt trội thì đã và đang dần thay thế chăn to. Đệm bông ép được thiết kế vô cùng gọn nhẹ, bạn có thể gấp và di chuyển dễ dàng khi cần thiết, cùng với đó là việc vệ sinh chúng cũng thật sự đơn giản hơn rất nhiều đó. 

2. Do thời tiết lạnh giá của Hàn Quốc. 

Như bạn cũng biết, Hàn Quốc là một đất nước có mùa đông vô cùng lạnh. Đa phần các gia đình đều thiết kế hệ thống lò sưởi ở dưới để làm ấm sàn nhà, trong khi đó loại đệm này được thiết kế đặc biệt tốt cho việc tạo nhiệt và giữ nhiệt, giúp bạn tránh được cái lạnh giá.

3. Do lòng tự tôn dân tộc

Với sự phát triển chung của toàn thế giới thì Hàn Quốc cũng là một trong số nhiều nước bị nền văn hóa phương Tây du nhập và ảnh hưởng lớn. Người dân Hàn Quốc có một số chuyển sang dùng giường ngủ có đệm lò xo hiện đại thay vì trải trên sàn nhà như trước. Tuy nhiên, loại đệm lò xo này khá đắt so với mức thu nhập chung của người dân xứ Hàn.

Do lòng tự tôn dân tộc của người Hàn Quốc

Do lòng tự tôn dân tộc của người Hàn Quốc

Cùng với đó là lòng tự tôn dân tộc cao, họ luôn mong muốn giữ gìn nét văn hóa vốn có của nước mình với bạn bè quốc tế. Đệm Everon được sản xuất từ Hàn Quốc với giá thành vừa phải mà lại rất tiện lợi, sử dụng sản phẩm do chính nước mình làm ra khiến họ cảm thấy thật sự thoải mái và tự hào. 

>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn: Mẫu rèm cửa phòng ngủ chung cư