Nhắc đến người Nhật ta phải nhắc đến sự tỉ mỉ, tính chu đáo và cả sự tối giản trong phong cách sống và cả sở thích. Ngay cả những tấm rèm phòng ngủ cũng được thiết kế dựa trên nguyên lý này. Rèm cửa phòng ngủ kiểu Nhật mang một nét đẹp đặc trưng riêng không lẫn vào đâu được, nó mang phong cách của người Nhật, không quá cầu kỳ, luôn đơn giản nhưng không kém phần tinh tế và sang trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu rèm cửa phòng ngủ kiểu Nhật nổi bật nhất.

 

Bạn có thể tham khảo thêm bài sau: Mẫu rèm cửa phòng ngủ tại thị xã Sơn Tây

 

1. Mẫu rèm cửa voan thêu hoa anh đào

Hoa anh đào là một trong những biểu tượng của Nhật Bản, do đó không mấy bất ngờ khi thấy họa tiết hoa anh đào được in trên rèm cửa phòng ngủ của người Nhật. Những cành hoa anh đào tươi thắm, nhã nhặn, tinh tế như vẻ đẹp của các cô gái Nhật.

Nó mang một nét đẹp đằm thắm, nguyên sơ mà quyến rũ vô cùng. Do đó, một chiếc rèm cửa phòng ngủ có thêu họa tiết hoa anh đào sec mang lại không gian phòng ấm áp và bình yên.

Mẫu rèm cửa voan thêu hoa anh đào

Mẫu rèm cửa voan thêu hoa anh đào

2. Mẫu rèm cửa kiểu màng buông

Mẫu rèm cửa màng buông là một trong những đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc này. Những chiếc rèm kiểu màng buông được sử dụng đa dạng không những ở phòng ngủ mà còn có thể trang trí ở phòng khách hay các quán ăn Nhật sang trọng. Mẫu rèm cửa màng buông này có thiết kế tinh tế và trang trọng rất phù hợp với những người nóng tính, vì chính những chiếc rèm này sẽ góp phần điều hòa tính khí con người nhã nhặn hơn.

Mẫu rèm cửa kiểu màng buông

Mẫu rèm cửa kiểu màng buông

Mẫu rèm cửa màng buông được trang trí trong phòng ngủ như một vách ngăn nhỏ giữa giường ngủ và mọi thứ xung quan, chính nó sẽ tạo cảm giác an tâm và mang lại giấc ngủ sâu cho con người. Mẫu rèm cửa phòng ngủ màng buông này rất phù hợp với các căn hộ vừa và nhỏ sẽ tạo cảm giác phòng rộng hơn và còn phù hợp với cả sàn gỗ. Sự kết hợp đó sẽ mang lại cảm giác thân thiện và không khí điều hòa trong căn phòng ngủ.

3. Mẫu rèm cửa phòng ngủ tông tím trắng

Mẫu rèm cửa phòng ngủ màu tím chủ đạo xen tông trắng sẽ giúp căn phòng của bạn mang một nét đẹp hiện đại và quyến rũ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu rèm này ở các căn hộ hiện đại ở Nhật Bản. Không hoa văn sặc sỡ, chỉ đơn giản là gam màu tím chung thủy là chủ đạo sẽ giúp căn phòng trở nên lộng lẫy và thu hút hơn. Những mẫu rèm tím này khi kết hợp với các mẫu chăn ga gối đệm everon màu tím sẽ mang lại một căn phòng sang trọng và đẳng cấp từ sự đơn giản. 

Mẫu rèm cửa phòng ngủ tông tím trắng

Mẫu rèm cửa phòng ngủ tông tím trắng

4. Mẫu rèm cửa kiểu tấm mành

Mẫu rèm cửa kiểu tấm mành là hiện thân cho phong cách tối giản của người Nhật. Các tấm mành được phủ xung quanh cửa phòng ngủ cho đến kín, hầu hết thời gian đều buông mành. Những mẫu rèm tấm mành này như những bức tường xung quanh căn phòng. Tùy vào từng chất liệu và màu sắc mà mẫu rèm này sẽ mang lại một không gian ánh sáng riêng cho căn phòng.

Mẫu rèm cửa kiểu tấm mành

Mẫu rèm cửa kiểu tấm mành

Tưởng chừng như đơn giản, nhưng các mẫu rèm kiểu tấm mành buông này được thiết kế tinh tế là sự kết hợp giữa gỗ và rèm. Thực tế, mẫu rèm này không đơn giản như cái nhìn của bạn, vì mẫu này có thể phù hợp với hầu hết các nội thất trong phòng ngủ, cũng như có thể phản chiếu ánh sáng qua các tấm mang tốt, tạo không gian thoải mái, mát mẻ cho căn phòng.

Với những mẫu rèm cửa phòng ngủ kiểu Nhật trên, đó là những mẫu mang nét đặc trưng của người Nhật, xây dựng cái đẳng cấp từ sự đơn giản. Quả thực không nhiều nơi làm được như vậy, nếu các bạn đang có ý định thay đổi tấm rèm phòng ngủ thì tham khảo ngay các mẫu trên đây nhé.

 

Bạn có thể tham khảo thêm bài sau: Mẫu rèm cửa phòng ngủ kiểu Hàn Quốc