Vệ sinh chăn ga gối đệm thường xuyên không chỉ giúp chúng được sạch sẽ, thơm tho mà còn giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn gây hại, để bảo vệ sức khoẻ của chính bản thân và gia đình bạn. Tuy nhiên những chiếc chăn khá to khiến nhiều người e ngại trong việc giặt giũ, giặt bằng tay vừa mỏi vừa không sạch, khi vắt nước lại không được triệt để. Một giải pháp mà chắc hẳn nhiều người nghĩ đến chính là chiếc máy giặt. Vậy chiếc máy giặt 7kg có giặt được chăn không. sau đay là câu trả lời của everon24h.com

Câu trả lời cho câu hỏi máy giặt 7kg có giặt được chăn không là: Có. Với trọng lượng giặt có thể lên tới 7kg, đi kèm với nó là chiếc chăn (kể cả chăn bông thì trọng lượng cũng không quá 5kg) hoàn toàn nằm trong điều kiện giặt cho phép. Tuy nhiên khi giặt chăn bạn nên lưu ý một số điểm sau:

máy giặt 7kg giặt chưn được không?

Máy giặt 7kg hoàn toàn có thể giặt được chăn

- Mức độ giặt chăn được khuyến cáo là 1 – 2 tháng/ lần, vì vậy lượng bụi bẩn bám trên chăn khá nhiều nên trước khi giặt cần giũ và ngâm qua xà phòng trước, sau đó mới cho vào máy giặt giặt và vắt.

- Công suất vắt của máy giặt khá mạnh bởi vậy mà trước khi giặt chăn nên kiểm tra các đường may, nếu có sứt chỉ phải khâu lại trước, tránh trong quá trình giặt, vặt làm chăn bị rách rộng hơn.

- Chủ yếu chăn được làm từ bông nên khi giặt hãy sử dụng những loại bột giặt có độ tẩy rửa ở mức trung bình, nếu chất tẩy rửa quá mạnh sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của ruột bông.

- Khi giặt chăn bằng máy giặt không nên để máy vắt ở công suất lớn nhất, lực li tâm mạnh sẽ ảnh hưởng tới kết cấu của chăn.

- Tách riêng phần vỏ chăn và ruột chăn ra giặt riêng, vỏ chăn nên giặt thường xuyên còn ruột chăn thì không cần thiết, chỉ khi có cảm giác bị ẩm mốc hoặc bị vấy bẩn nhiều.

Xem thêm:

Cách giặt chăn bằng máy giặt hiệu quả nhất