Từ 4 tuổi trở đi các bé yêu nhà bạn sẽ được ngủ riêng để học cách tự lập, trong giai đoạn này bé rất thích khám phá mọi thứ và hiếu động. Và không phải lúc nào mọi viếc bé cũng nghe theo sự chỉ dạy của cha mẹ, hẳn là có lúc các ông bố bà mẹ sẽ rất bực mình bởi những vết mực màu vẽ lên quần áo, chăn ga gối đệm hay lên tường nhà… Dù các bậc phụ huynh đã dùng nhiều cách để xử lý nhưng những vết mực đó vẫn không biến mất. Bài viết dưới đây là một số mẹo nhỏ mách các bậc cha mẹ trong việc làm sạch những vết mực màu trên.

  1. Xử lý vệt bút bi trên chất liệu vải may chăn ga gối đệm

- Cách thứ nhất: lấy bông thấm cồn 90 độ chà mạnh lên chỗ vết mực bút bi đến khi vết bẩn biến mất sau đó  đem giặt lại

- Cách thứ 2: dùng bông thấm dung dịch Aceton hay nước rửa sơn móng tay sau đó đặt lên chỗ mực màu cho tới khi chất aceton hút sạch và dính lên bông gòn. Lưu ý không đổ trực tiếp dung dịch tẩy móng vào vết bẩn bởi đây là chất bay hơi nhanh và không sạch nhanh được tức thì.

Cách làm sạch mực

Mẹo nhỏ làm sạch những vết mực màu

 

2. Xử lý trên chất liệu len

Dùng bông gòn thấm vào dung dịch dầu thông rồi để lên vết bẩn mực chờ khoảng 5-7 phút vết mực bám trên sợi len sẽ biến mất, sau đó hãy đem đồ đi giặt lại. Các bậc phụ huynh có thể mua tinh dầu thông ở các hiệu thuốc tây hoặc các chợ truyền thống. 

 

Cách làm sạch mực

Cách xử lý trên chất liệu len

3 . Xử lý vết mực màu bằng bút dạ

Để làm sạch các vết mực do bút màu gây ra, cách đơn giản là dùng dầu ăn thường dùng chà thật mạng vào vết bẩn, rồi dùng benzene pha với alcool 90 độ. Sau đó đem giặt lại bằng nước thường.

4. Xử lý mực bút máy 

Mực bút máy không quá khó để tẩy sạch, một mẹo hay là pha một muỗng sữa hộp hòa cùng với nước ấm sau đó đổ dung dịch vừa pha lên vết mực, tiếp theo vò chà thật kỹ như giặt quần áo, cuối cùng xả lại dưới vòi nước lạnh, các vết bẩn sẽ hoàn toàn biến mất.

Vừa rồi là một vài gợi ý giúp các bậc phụ huynh xử lý vết mực bẩn trên chăn ga gối đệm hay quần áo của con trẻ, nếu bố mẹ nào có kinh nghiệm hay những mẹo hay khác hãy chia sẻ cho chúng tôi cũng như mọi người cùng tham khảo.

Nhưng nói tóm lại để không phải vất vả trong việc làm sạch các vết bẩn cứng đầu trên thì bạn cố gắng giữ cho chăn ga gối đệm được sạch sẽ bằng cách giặt tấy thường xuyên, ít nhất 1 tháng 1 lần cho toàn bộ chăn ga gối của gia đình và không quá 3 lần trong 1 năm đối với các loại đệm. Thêm nữa việc kiểm soát nghiêm các chế độ không cho bé ăn uống hay bày các đồ ăn lên giường đệm vừa mất vệ sinh vừa làm tổ cho kiến và chống các loại vi khuẩn gây hại cho bé và cả gia đình.

Như vậy, chúng tôi đã giúp bạn đọc biết mẹo để làm thế nào tẩy sạch vết bẩn trên chăn ga gối của bé. Bạn có thể tham khảo áp dụng. Chúc bạn thành công.

Tổng đại lý Everon Hà Nội

180 Kim Ngưu - 0914572253