Mẹo trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp bạn nên biết

Trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp luôn là nhu cầu thiết yếu hiện nay đặc biệt là những thành phố lớn với những căn hộ có diện tích sử dụng khiêm tốn. Đi kèm theo đó là diện tích của phòng ngủ, phòng khách, và phòng bếp luôn có diện tích rất khiêm tốn. Nhưng đã là một phòng ngủ dù diện tích như thế nào chúng ta cũng cần có phương án để trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp sao cho đầy đủ tiện nghi vật dụng đảm bảo trong quá trình sinh hoạt.

Hiện nay có rất nhiều cách hay dùng trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp mà vẫn đảm bảo tiện nghi và theo phong cách cá tính, hiện đại. Hãy cùng blog everon24h.com tìm hiểu những cách được nhiều người sử dụng nhất: sử dụng màu sắc, cách sắp xếp hợp lý, các vật dụng thông minh tối ưu diện tích như giường, tủ ...

Trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp với màu sắc hợp lý

Với không gian diện tích của phòng ngủ nhỏ hẹp nhưng nếu sử dụng màu sắc một cách hợp lý chắc chắn chúng ta sẽ có được không gian có cảm giác sáng và thông thoáng. Và màu sắc thường sử dụng nhiều nhất là màu trắng và các tông màu sáng như kem, be. Tránh tuyệt đối sử dụng các màu sắc tông màu đậm, tối sẽ phản tác dụng làm tạo cảm giác chật trội và bí bách. Nếu sử dụng tông màu đậm thì chỉ nên dùng làm điểm nhấn như thảm hay một phụ kiện nội thất nhỏ nào đó. 

mau trang tri phong ngu nho hep

Như ở hình ảnh trên chúng ta có thể nhận thấy chủ nhân của căn phòng đã sử dụng màu trắng chủ đạo để trang trí phong ngủ nhỏ hẹp. Chỉ với một không gian khoảng 7, 8 m2 nhưng hiệu ứng của sắc màu trắng khiến người sử dụng cảm giác khá thoải mái không bị hiệu ứng quá chật và bí bách. Bên cạnh đó màu đen được dùng làm điểm nhấn cho bộ chăn ga gối đệm khá bắt mắt.

Trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp với nội thất tiết kiệm diện tích

Tiếp đến là cần sử dụng các đồ nội thất tiết kiệm diện tích để trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp hợp lý mà vẫn đảm bảo đầy đủ tiện ích sử dụng. Đầu tiên là sử dụng giường với thiết kế thông minh: giường tầng, giường ngăn kéo, giường xếp, giường treo ....

trang tri phong ngu nho hep voi giuong tang

Hình ảnh trên là mẫu giường tầng được tích hợp thêm cả tủ quần áo và giá sách rất gọn gàng và bắt mắt.

trang tri phong ngu nho hep voi mau giuong xep gon

Một mẫu giường thông minh dành cho trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp, sau khi ngủ dậy chúng ta có thể xếp gọn vào vị trí hộp định hình sẵn và mở ra một chiếc bàn làm việc vô cùng tiện dụng và tối ưu diện tích.

Trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp bằng cách cơi nới

Một phương pháp trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp nữa là tăng diện tích. Có một số ý tưởng chúng ta có thể áp dụng như làm gác xép, làm những mẫu tủ hay giường theo kiểu mới.

trang tri phong ngu nho hep moi nhat

Bằng cách tạo ra một gác xép cách điệu khiến cho không gian phòng ngủ nhỏ hẹp vừa tăng thêm được diện tích sử dụng mà lại có được phong cách rất cá tính.

meo trang tri phong ngu nho hep an tuong

Đây là một sản phẩm sáng tạo được tổng hòa từ 2 cách: nội thất thông minh và cơi nới diện tích. Với diện tích sử dụng chỉ vừa bằng một chiếc tủ quần áo cỡ lớn nhưng chủ nhân đã tích hợp không gian sử dụng của 2 chiếc giường, tủ quần áo, tủ ngăn kéo chứa đồ và kệ để ti vi. Thật vô cùng sáng tạo và thông minh, sản phẩm đã thành công mỹ mãn trong sứ mệnh tối ưu diện tích cho việc trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp mà lại đẹp và sang trọng.

Trên đây mới chỉ là những mẹo cơ bản sử dụng để trang trí phòng ngủ nhưng trong thực tế chúng ta có rất nhiều phương án hay và cá tính khác. Các bạn có thể tham khảo thêm " Những mẫu phòng ngủ hẹp ấn tượng" để có thêm nhiều phương án áp dụng cho gia đình mình.