Trong cuộc đời mỗi người việc lớn nhất là có được một căn nhà ưng ý cho tổ ấm của mình. Cuộc sống ngày càng phát triển, kinh tế của xã hội cũng như từng gia đình ngày càng khá lên. Khi mà cái ăn, cái mặc không phải lo lắng hằng ngày như thời bao cấp. Khi mà nhà nhà đều có vài cái xe máy, có xe hơi, có cơ sở vật chất đầy đủ thì nhu cầu để có một căn nhà đẹp, một phòng khách sang trọng và lịch sự, mỗi thành viên có một phòng ngủ riêng đẹp mắt và dễ chịu là tất yếu. Gắn liền với nhu cầu đó là những thiết kế nhà cửa sang trọng, nội thất cầu kỳ và quan trọng là phải đúng phong thủy.

Nói về phong thủy là cái mà không thể thiếu được của mỗi căn nhà. Khi mà đi mua nhà người ta bao giờ cũng xem hướng, chung cư thì hướng ban công... đấy là phong thủy. Có rất nhiều trường phái về phong thủy nhưng đều xoay quanh mệnh của người chủ nhà thuộc cung tứ trạch nào. Về nội thất là theo sở thích của mỗi người, có người thích theo phong cách Âu, có người thích phong cách cổ điển nhưng nói chung là phải phù hợp với căn nhà. Nếu nhà xây theo thiết kế hiện đại thì có thể nội thất Âu hóa thì hợp hơn còn nhà xây theo phong cách cổ một chút thì nội thất thông thường là theo như vậy.

Để phù hợp với từng căn nhà, cung mệnh của người chủ nhà thì kỹ sư thiết kế sẽ làm sao cho tiện lợi theo ý chủ nhà và hợp phong thủy. Như là cửa thì hướng nào, phòng khách ở đâu hay phòng ngủ ở cung nào, nhà vệ sinh ở đâu, hay quan trọng là ban thờ ở đâu quay hướng nào để tốt nhất cho chủ nhà. Ngoài ra việc bố trí đồ vật và nội thất người ta cũng phải theo phong thủy như là hướng giường ngủ, như là bể cá cảnh để đâu, hướng bếp như thế nào cũng là rất quan trọng. 

Như vậy nếu như khi làm nhà và thuê thiết kế chọn gói thì người ta đã tính toán và tư vấn hết cho chủ nhà. Hay khi mua nhà cũ thì chủ nhà mới cũng sẽ sửa sang làm sao cho căn nhà hợp với mình hơn. Kỹ tính hơn ngày nay người ta hay mời Thầy về để trấn trạch, tư vấn mọi thứ trong nhà sao cho tốt. Việc mua sắm nội thất, đồ vật như bàn ghế, giường ngủ, bể cá hay vật phẩm phong thủy... cho căn nhà cũng rất quan trọng vừa hợp túi tiền và vừa hợp với phong thủy của căn nhà.

Bộ chăn ga gối đệm

Trong đó chăn ga gối đệm có cần thiết phải theo phong phủy không? Cái này phải tùy theo suy nghĩ của mỗi người nhưng thông thường ở Việt Nam người ta dùng chăn ga gối đệm theo mùa còn phong thủy chỉ là phần nhỏ. Như ở miền Bắc và miền Trung thì có mùa hè và mùa đông là chênh lệch về nhiệt độ rất nhiều. Mùa hè người ta dùng những bộ chăn ga gối đệm tông mầu mát như xanh lá, lam, lục... hay trắng. Mùa đông thì dùng những bộ chăn ga gối đệm tông mầu ấm, trầm như đỏ, hồng, cam... để tạo cảm giác ấm áp hơn. Còn ở miền Nam có lẽ là dùng chăn ga gối đệm theo phong phủy và hợp với nội thất trong nhà thì dễ hơn. Còn theo phong thủy thông thường người ta chọn chăn ga gối đệm theo mệnh của người phụ nữ, người vợ trong gia đình thì tốt hơn.

>> Xem thêm chăn ga gối

>> Xem thêm đệm bông ép

>> Xem thêm đệm lò xo