Để thiết kế một phòng ngủ có phong thủy tốt thì chúng ta nên tìm hiểu và vận dụng những lời khuyên hay những giải pháp hữu ích. Hãy cũng Everon tìm hiểu những điều quan trọng để bố trí phòng ngủ ở những vị tốt nhất.

1. Phòng ngủ là nơi cần có nguồn năng lượng

Phòng ngủ là nơi cần có nguồn năng lượng phong thủy cao để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc cho gia đình. Vậy nên, điều quan trọng khi bắt đầu thiết kế nhà là xác định vị trí chính xác và tốt nhất cho phòng ngủ của bạn. Bạn nên tránh những vị trí có phong thủy xấu như: đối diện với cửa ra vào, phòng ngủ nằm trên gara, phòng ngủ nằm trên phòng bệnh…

Vị trí phòng ngủ tốt khi nó được ẩn khỏi dòng chảy năng lượng chuyển động của đường đi trong nhà và cần được bao bọc trong một năng lượng an toàn , mạnh mẽ. Đối với nhà 2 tầng, vị trí phòng ngủ tốt là ở trên phòng đọc sách, thư viện hoặc phòng ăn. Phòng ngủ được bố trí tốt nhất là phía sau hoặc phía sau đường trung tâm ngôi nhà.

2. Thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ việc thiết kế cửa sổ là điều quan trọng để tránh làm thất thoát năng lượng, cách bố trí sao cho phù hợp mối tương quan giữa cửa ra vào và cửa sổ trong phòng ngủ. Bạn nên tránh việc đặt chiếc giường ngủ bên dưới cửa sổ hoặc quá gần nơi cửa sổ. Vì vậy, vị trí cửa sổ phải đựa nghiên cứu và lựa chọn kỹ càng.

Thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ

3. Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

Hiện nay, hầu hết tất cả các phòng ngủ trong gia đình bạn đều có phòng tắm và phòng vệ sinh bên trong nên việc đặt vị trí phòng tắm ở đâu là việc mà bạn phải nghiên cứu kỹ lưỡng. Bạn nên thiết kế phòng tắm càng xa giường ngủ càng tốt. Bên cạnh đó, phần đầu giường không nên đặt tiếp giáp với bức tường của phòng tắm hay nhà vệ sinh.

Thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ

4. Năng lượng xung quanh phòng ngủ

Năng lượng xung quang phòng ngủ cũng là điều mà bạn nên chú ý tới. Phòng ngủ có năng lượng xung đột với phòng là việc nên bạn cần tránh sắp xếp 2 phòng gần nhau. Hãy áp dụng nguyên tắc vàng là đặt phòng ngủ ở gần phòng giặt hoăc nhà kho.

Ngoài ra, phía trên phòng ngủ tuyệt đối không nên thiết kế phòng tắm hay phòng vệ sinh vì đó là điều vô cùng xấu phạm vào phòng thủy.

Tóm lại, khi thiết kế phòng ngủ bạn cần phải tìm hiểu và nghiên cứu về tất cả các khía cạnh năng lượng xung quanh vị trí đặt phòng ngủ giúp tìm ra vị trí tốt nhất cho phòng ngủ trong ngôi nhà của bạn để duy trì sức khỏe và hạnh phúc mỗi ngày của gia đình.

Bên cạnh việc lượng chọn vị trí phòng ngủ thì một yếu tố cũng không kém phần quan trọng là chiếc giường ngủ. Đối với giường ngủ, bạn nên chọn màu chăn, ga, gối, đệm sao cho phù hợp với phong thủy, phù hợp với mệnh của mình để tạo nên một căn phòng ngủ ấm cúng mà lại đáp ứng được tiêu chí phong thủy giúp cho hạnh phúc gia đình bạn được bền lâu.

5. Một số lời khuyên hữu ích khi bố trí phòng ngủ theo phong thủy

- Tránh để cửa phòng ngủ đối diện trực tiếp với nhau

- Phòng ngủ nên thiết kế hình chữ nhật hoặc hình vuông là tốt nhất, tránh những hình dạng phức tạp.

- Không được đặt vị trí giường ngủ nằm giữa cửa phòng ngủ và phòng toilet.

- Nên đặt vị trí giường ngủ đối diện chéo góc với cửa phòng.

- Không đối diện trực tiếp cửa phòng ngủ với cầu thang, toilet, hoặc những vật bén nhọn như góc, gờ tường chẳng hạn.

- Tránh đặt giường ngủ trực tiếp bên dưới xà nhà.

- Vị trí giường ngủ không được đặt bên dưới cửa sổ, như thế có thể sẽ gây sự rối loạn trong giấc ngủ.

Trên đây là một số điều bạn cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy một cách hoàn hảo. Nhưng trong thực tế, không phải ngôi nhà nào cũng đáp ứng được tất cả các điều nêu trên, vì thế nó sẽ là những lời khuyên hữu ích giúp bạn cân bằng để hóa giải vị trí dặt phòng ngủ và giường ngủ sao cho cân bằng, không tốt và cũng không xấu.