Phòng tân hôn luôn là một nơi tình cảm thiêng liêng cho những đôi mới cưới. Để khởi đầu một cuộc sống gia đình tốt lành, cần phải xem những lưu ý phong thủy phòng tân hôn để có một cuộc sống tốt lành nhất, hạnh phúc nhất.

Phong thủy phòng tân hôn phải được suy tính và sắp đặt từ trước để mọi thứ suôn sẻ hơn. Hãy cùng đón xem bài viết sau:

Phong thủy phòng ngủ, giường ngủ

Trong phong thủy phòng ngủ của gia chủ đóng vai trò vô cùng quan trọng, đầu tiên ta phải xem gia chủ sinh năm nào ứng với cung nào để tìm phòng tốt nhất hợp nhất cho mình. Có 4 cung tốt lần lượt theo thứ tự: tốt nhất là sinh khí, thiên y, phục vị và diên niên, còn bốn cung xấu là: Tuyệt Mệnh, Hại Họa, Lục Sát, Ngũ Quỷ. Để gia chủ có cuộc sống viên mãn tốt đẹp nhất thì phòng ngủ nên đặt ở cung sinh khí để tạo vượng khí, có lợi cho con trai, lợi cho danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người, tính dục mạnh mẽ.

Nếu ở cung Thiên Y là chủ về sức khỏe tốt, lợi cho phụ nữ, vượng tài lộc, tiêu trừ bệnh, tâm tính ổn định, có giấc ngủ ngon, thường có quý nhân phù trợ, luôn đổi mới.

Nếu ở cung Diên Niên củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu. Đây là hướng hoà thuận, tốt cho sự nghiệp và ngoại giao, với các mối quan hệ khác, vợ chồng hoà thuận, tuổi thọ tăng thêm, bớt kẻ địch, tính hoà dịu.

Nếu ở cung Phục Vị mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử. Đây là hướng bình yên, trấn tĩnh vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ vợ con tốt.

Còn lại những cung xấu tuyệt đối không nên để phòng ngủ hay phòng tân hôn, nếu để sẽ tạo ra buồn phiền đau khổ, gia đình lục đục...

Cung Tuyệt mệnh: Thuộc sao Phá Quân, rất xấu; phá sản, bệnh tật chết người. Nếu Tuyệt mệnh mà xây khu vệ sinh, phòng kho thì chủ nhà có sức khoẻ tốt, tuổi thọ tăng thêm, duyên phận con cái tốt, có tài vận. Nếu Tuyệt mệnh vào vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ): chủ nhân bị bệnh khó chữa, mổ xẻ, đụng xe, mất trộm, trong người cảm thấy không yên ổn, mọi việc tính toán quá đáng, buồn phiền, đau khổ, u sầu, ít nói, ức chế tâm thần, duyên phận con cái bạc bẽo.

Cung Ngũ quỷ: Thuộc sao Liêm Trinh, là sao xấu; mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn. Nếu Ngũ quỷ là khu vệ sinh, kho thì có thể biến xấu thành tốt. Nếu cung Ngũ Quỷ là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp) thì các sự việc lôi thôi vô cớ ập đến, người nhà có khả năng đụng chạm dao kéo mổ xẻ, ung thư, tai tiếng thị phi, mất trộm, phá sản, hoả hoạn.

Cung Lục sát: Thuộc sao Lộc Tốn, xấu; xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn. Nếu Lục sát là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà có suy nghĩ đúng đắn, có số đào hoa và lợi cho đuờng tình duyên. Nếu cung Lục sát là vị trí tốt (cửa ra vào, phòng ngủ, bếp) thì tình duyên trắc trở, vợ chồng thường cãi nhau, sự nghiệp không tốt. Riêng với nam giới thì không lo làm ăn, hay rượu chè cờ bạc.

Cung Hoạ hại: Thuộc sao Lộc Tốn, xấu; không may mắn, thị phi, thất bại. Nếu Hoạ hại là khu vệ sinh, kho thì người trong nhà được yên ổn, hoà thuận, sức khoẻ tốt, không xảy ra quan sự. Nếu Hoạ hại là vị trí tốt ( cửa ra vào, phòng ngủ, bếp ) thì người nhà bị chia rẽ, quan tai, mệt mỏi vì những việc vụn vặt, hay thưa kiện với người ngoài, thất tài.

Giường ngủ là một trong những đồ nội thất quan trọng nhất trong phòng ngủ, đặc biệt là phòng tân hôn. Do đó, khi bài trí đồ đạc phòng ngủ tân hôn, bạn cần chú ý đến giường ngủ đầu tiên. Theo các chuyên gia phong thủy, đối với giường ngủ của đêm tân hôn phải là giường mới, và kiêng sơn màu đen, hoặc màu đỏ, vì đây là 2 màu sắc dễ gây bất hòa, lục đục trong hôn nhân.

Về vị trí kê giường tân hôn, bạn cần chú ý không kê giường ở mé Tây của phòng, hay của nhà, cũng như không để 2 bên đầu giường đối diện với cửa phòng vệ sinh theo phong thủy giường ngủ thì đây là cách bố trí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi tân hôn. Vì đây là những hướng đại kỵ cho cuộc sống vợ chồng, kể cả đêm tân hôn cũng như cuộc sống sau này.

Trong phong thủy phòng tân hôn thì phong thủy giường ngủ là quan trọng nhất. Đầu giường của bạn không được có những hình thù hay những tranh ảnh kinh dị, kỳ quái có thể gây ám ảnh.

Đầu giường tân hôn hoặc hai bên giường ngủ không được nằm sát với cửa ra vào của phòng tân hôn. Bên cạnh đó cửa của phòng ngủ tân hôn của vợ chồng không được hướng ra thẳng với cửa sổ phòng hoặc những cửa phòng đối diện với giường. Bên cạnh đó giường không được thông với nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.

Phong thủy chăn ga gối đệm

Trong phong thủy chăn ga bạn nên chọn những loại chăn được làm bằng tơ lụa vì ưu điểm của nó mang lại luôn tốt nhất và cảm giác mềm mại, bên cạnh đó còn mang lại vẻ đẹp và vẻ sang trọng của căn phòng.

Bạn có thể chọn những loại chăn ga có những hoa văn được thêu được in hoặc được dệt lên trên chăn ga với những đường nét tinh xảo và thẩm mỹ. Với những hình hoa văn trên chăn ga mang lại những ý nghĩa tốt đẹp như hình nhị long vờn ngọc, chi tiết hỉ tước đăng mai, cảnh hạnh phúc đôi chim long phụng hoàng cùng nhìn về phía mặt trời mọc lãng mạn và tình cảm. Đặc biệt trên trong chăn ga có đặc tính ưu việt như việc hút ẩm cực tốt. Việc lựa chọn này sẽ tăng tính ưu điểm trong phong thủy phòng tân hôn.

Tham khảo sâu sắc bài chọn chăn ga gối đệm cưới theo phong thủy

Phong thủy gương trong phòng tân hôn

Trong phong thủy phòng tân hôn, những vị trí có thể thích hợp trong việc đặt gương là ở bên trong của tủ áo trong phòng hoặc sử dụng nơi cửa đi, việc đặt gương trong cánh tủ bên phải sẽ mang lại phong thủy tốt nhất.

Vì gương soi là thuộc mệnh kim, nên cách khi bạn đặt gương trong phòng tân hôn sẽ có những ảnh hưởng rất to lớn trong cuộc sống vợ chồng mới cưới. Nếu những chiếc gương bị phản chiếu trên những chiếc giường tân hôn, nhất là khi gương được đặt trên đầu giường thì hai vợ chồng mới cưới sẽ có thể sẽ gặp những chuyện bất hòa trong cuộc sống. Trong những phòng ngủ tân hôn của những vợ chồng mới cưới thì phong thủy phòng tân hôn thì không khuyến khích sử dụng gương.

Phong thủy ánh sáng trong phòng tân hôn

Phòng ngủ trong phong thủy phòng tân hôn được xem là nơi có chứa nhiều âm khí, chính vì vậy nên khi thiết kế và bố trí những nguồn ánh sáng thì phải cần điều chỉnh sao cho hợp lý nhất để cân bằng được nguồn lợi của khí và ánh sáng.

Ánh sáng được cho là lý tưởng nhất khi phòng ngủ tân hôn được thiết kế với ánh sáng nhẹ nhàng và dịu với mắt. Vì vậy bạn không nên để những ánh sáng đèn chiếu trực tiếp xuống giường tân hôn. Và bên cạnh đó hãy lắp đặt đèn sao cho mắt của vợ chồng luôn hứng được những nguồn sáng gián tiếp. Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn những tấm rèm che bớt ánh sáng chiếu vào phòng tân hôn gây nên mất cân bằng âm dương.

Phong thủy giấy dán tường phòng ngủ

Với các bạn có nhu cầu trang trí tường nhà bằng giấy dán tường thì vấn đề phong thủy khi chọn giấy dán tường cũng vô cùng quan trọng. Việc chọn mẫu giấy dán tường phòng ngủ sao cho hợp lý, không tương khắc với tuổi  của vợ chồng nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ là vô cùng quan trọng. Khị chọn mẫu giấy dán tường cho phòng tân hôn các bạn cần quan tâm đến các yêu tố như tính thẩm mỹ, màu sắc sao cho hợp với mệnh và đặc biệt cần tránh những hoa văn sắc nhọn hoặc quá rối dắm cho phòng ngủ. Ở đây chúng tôi có đọc một bài viết rất hay về phong thủy giấy dán tường các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Hãy truy cập vào everon24h.com để được chúng tôi tư vấn những sản phẩm tốt nhất trong phong thủy phòng tân hôn.

>> Xem thêm bài những điều cần biết về chăn ga gối đệm cưới đẹp

Tổng Đại Lý Chăn Ga Gối Đệm Everon Hà Nội

Địa chỉ: 182 Kim Ngưu- Hai Bà Trưng - Hà Nội

Hotline hỗ trợ : 0914 572 253  -  0913 053 640

Email: kimnguueveron@gmail.com