Sự cần thiết của mẫu phòng ngủ hẹp

Mẫu phòng ngủ hẹp luôn nhận được sự quan tâm của khách hàng ở khắp mọi nơi đặc biệt là những khu vực thành phố lớn. Nắm bắt được nhu cầu cần thiến khi việc mua được những ngôi nhà có diện tích rộng rãi là khá khó khăn nên chúng tôi giới thiệu tới các bạn những mẫu phòng ngủ hẹp ấn tượng nhất. Nhiều người thường có suy nghĩ phòng ngủ có diện tích hẹp thì rất khó tạo nên một không gian vừa ý mình. Nhưng trong thực tế lại hoàn toàn khác, mọi thứ đều do chúng ta tự sắp xếp. Với những phòng ngủ từ 7 đến 10 m2 nhưng nhiều chủ nhân đã tạo ra không gian phòng ngủ ấn tượng, hiện đại mà vẫn đảm bảo đủ diện tích bằng cách sử dụng các mẫu chăn ga gối đệm everon có kích thước phù hợp. Bên cạnh đó là sự kết hợp của những giải pháp riêng áp dụng cho phòng ngủ hẹp như: giường tầng hay giường ngăn kéo.

Ở các thành phố lớn hiện nay như Hà Nội mo hình chung cư cực kỳ phát triển, nó mở ra cho khách hàng một lợi ích khi chỉ cần bỏ ra số tiền ít mà vẫn sở hữu một không gian sống khá đầy đủ. Tuy nhiên với những căn nhà có giá thấp thường diện tích sử dụng của các phòng khách, ngủ và vệ sinh là tương đối hạn hẹp. Nhưng nếu biết cách thì chúng ta hoàn toàn có thể sắp xếp được những không gian vừa đầy đủ tiện nghi mà vẫn thoải mái trong quá trình sử dụng. Để biết thêm chi tiết cùng chúng tôi khám phá những mẫu phòng ngủ hẹp ấn tượng nhất được nhiều khách hàng sử dụng trong thời gian vừa qua.

Những mẫu phòng ngủ hẹp ấn tượng

1.Mẫu phòng ngủ hẹp dành cho chung cư: Đây là diện tích điển hình dành cho những phòng ngủ của chung cư có số lượng 2 phòng ngủ, 1 phòng khách với tổng diện tích khoảng 45m2. Như vậy sẽ có 1 phòng ngủ lớn khoảng 15m2 và một phòng ngủ nhỏ 10m2. Nhiều khi diện tích phòng ngủ nhỏ còn không được như vậy nên bắt buộc chúng ta cần tính toán và sắp xếp thật hợp lý mới có được không gian phù hợp dành cho gia đình mình. Dưới đây là mẫu phòng ngủ hẹp khoảng dưới 10m2, được thiết kế với 1 giường đơn mà vẫn đầy đủ giá sách và bàn làm việc. Bên cạnh đó chủ nhân đã khéo léo đặt chiếc bàn làm việc cạnh ô cửa sổ nhỏ để lấy ánh sáng tự nhiên trong quá trình học bài hay làm việc.

mau phong ngu hep tien dung

2. Mẫu phòng ngủ hẹp hiện đại: Tuy diện tích rất nhỏ nhưng bằng cách sắp xếp hợp lý chúng ta vẫn có được một không gian phòng ngủ hẹp đầy đủ tiện dụng: giường, bàn, giá sách, tủ quàn áo. Điểm đặc biệt được đánh giá cao trong mẫu phòng ngủ này là việc sử dụng những ngăn kéo ở gầm giường làm khu vực chứ đồ quần áo giúp tiết kiệm tối đa không gian.

mau phong ngu hep 10 m2

3. Mẫu phòng ngủ hẹp hiện đại: Khác với 2 mẫu thiết kế phòng ngủ trên khi chủ nhân ưu tiên sử dụng lấy ánh sáng của cửa sổ cho bàn làm việc. Thì ở mẫu thiết kế này họ đã khéo léo sử dụng ánh sáng bên cạnh giường ngủ mà vẫ đủ ánh sáng cho bàn làm việc. Đây là sự kết hợp 2 trong 1 hoàn hảo mà chúng ta có thể áp dụng.

mau phong ngu hep 9m2

4. Mẫu phòng ngủ hẹp dành cho tầng áp mái: Đây là một phòng ngủ ở phòng áp mái được tận dụng khá đẹp mắt. Bên cạnh việc sử dụng tông màu trắng giúp chúng ta có cảm giác căn phòng rộng rãi chủ nhân của căn phòng cũng sắp xếp đầy đủ tính năng giường đôi, bàn làm việc rất hợp lý. Bên cạnh đó mẫu giường ngăn kéo đã được sử dụng để tiết kiệm không gian tủ quần áo một cách khéo léo.

mau phong ngu hep tang ap mai

5. Mẫu phòng ngủ hẹp 7m2: Chỉ với diện tích 7m2 nhưng chủ nhân của căn phòng vẫn có được một không gian phòng ngủ tiện nghi và đầy đủ khu vực nghỉ ngơi kết hợp với nơi làm việc. Những giá sách cách điệu được bố chí hợp lý rất tiện sử dụng mà lại có tác dụng trang trí khá bắt mắt.

mau phong ngu hep 7m2

6.Mẫu phòng ngủ hẹp với giường tầng: Thay vì sử dụng giường đôi để làm không gian phòng ngủ cho hai người sẽ chiếm hết diện tích của căn phòng nhỏ này. Thì họ đã sử dụng giải pháp giường tầng dành cho hai người, bên cạnh đó vẫn tích hợp thêm giá sách, tủ quần áo và tủ trưng bày đẹp mắt. Việc ra đời của những mẫu giường tầng là giải pháp hoàn hảo cho không gian của những mẫu phòng ngủ hẹp hiện nay. Vừa tiêt kiệm diện tích lại vừa tạo ra không gian riêng biệt dành cho mỗi người.

 giuong tang cho phong ngu hep

Góc chụp giường tầng từ một góc nhìn khác của mẫu phòng ngủ hẹp

mau giuong tang cho phong ngu hep

8. Mẫu phòng ngủ hẹp đơn giản

mau phong ngu hep 12m2

9. Mẫu phòng ngủ hẹp bắt mắt: Ở mẫu phòng ngủ này gia chủ đã khéo léo sử dụng bức tường hậu đầu giường để làm giá sách, tiết kiệm được khá nhiều không gian cũng như tạo nên một thiết kế nổi bật và hiện đại. Nếu nhìn vào ảnh của căn phòng chắn chắn không ai nghĩ đây lại là phòng ngủ rất hẹp chỉ có 11m2.

mau phong ngu hep 12m2

10. Mẫu phòng ngủ hẹp với gác xép: Giải pháp sử dụng gác xép cũng rất thông minh và tiện lợi dành cho những phòng ngủ có thiết kế khiêm tốn về diện tích. Toàn bộ không gian làm việc và đề đạc đều được tận dụng ở phần gác xép bên trên giúp cho khôn gian phòng ngủ rộng rãi hơn hẳn.

mau phong ngu hep 14m2

Trên đây là những mẫu phòng ngủ hẹp ấn tượng mà các bạn có thể tham khảo từ đó ứng dụng vào khôn gian của gia đình mình. Bên cạnh việc tham khảo những hình ảnh đưa ra bên trên thì chúng tôi xin tổng kết lại những giải pháp tốt nhất dành cho phòng ngủ hẹp: Sử dụng giường tầng, giường ngăn kéo, gác xép và kết hợp việc sắp đặt hợp lý của các vận dụng nội thất. Đây là công thức chung nhưng mỗi người lại có cách sắp xếp và ý tưởng hoàn toàn khác nhau và phù hợp với riêng từng gia đình.

Tham khảo: Những không gian phòng ngủ hiện đại nhất năm 2017