Chăn ga gối đệm chính là những vật dụng vô cùng cần thiết để giúp cho giấc ngủ của mình được đảm bảo nhất, tinh thần và cơ thể thư giãn và thoải mái sau một ngày mệt mỏi. Sau một thời gian bạn sử dụng chăn ga gối đệm sẽ chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Nếu không được vệ sinh thường xuyên chăn ga gối đệm bẩn sẽ trở thành ổ mầm bệnh gây hại cho sức khỏe của chính bạn và cả gia đình.

Những nguy hại khôn lường từ chăn ga gối đệm bẩn

Những nguy hại khôn lường từ chăn ga gối đệm bẩn

1. Giấc ngủ bị ảnh hưởng

Chắc hẳn nếu bạn đang nằm trên một bộ ga trải giường bị ố màu, một chiếc gối bị bẩn và đệm thì quá bốc mùi khó chịu sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng phiền phức và bứt rứt trong người. Có đôi khi, nếu việc này diễn ra quá lâu sẽ khiến ảnh hưởng tới giấc ngủ và sức khỏe của bạn đó.

Giấc ngủ bị ảnh hưởng nếu chăn ga gối đệm bẩn

Giấc ngủ bị ảnh hưởng nếu chăn ga gối đệm bẩn

 

Giả sử nếu bạn bị mất ngủ cả một đêm thì chắc hẳn sáng hôm sau khi tỉnh dậy bạn sẽ thấy cơ thể vô cùng mệt mỏi, tâm trí rối loạn và ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, học tập cũng như công việc của bản thân một cách nghiêm trọng.

2. Gây ra các bệnh về da

Nơi tiếp xúc trực tiếp với đệm, ga, gối, đệm chính là làn da của bạn. Chính vì vậy, nếu như những đồ dùng sinh hoạt này không được vệ sinh thường xuyên sẽ khiến da có nguy cơ bị dị ứng và làm sức khỏe kém đi. Nếu bạn là người sở hữu làn da nhạy cảm thì nó còn gây ra những hậu quả nghiêm trọng như mụn trứng cá, mụn cám, ngứa ngáy, khó chịu, mẩn đỏ… làm bạn khá mất tự tin trong giao tiếp.

Chăn ga gối đệm bẩn có thể gây kích ứng da

Chăn ga gối đệm bẩn có thể gây kích ứng da

 

Nếu bạn không vệ sinh đệm thường xuyên sẽ có nguy cơ khiến bạn có nguy cơ mắc phải một số bệnh ngoài da như viêm da, nhiễm trùng, nấm…rất khó chữa đó nha.

3.Gia tăng bệnh về thoái hóa đốt sống cổ

Đối với giấc ngủ của một người thì chiếc gối có vai trò vô cùng quan trọng. Một chiếc gối êm, mềm sẽ khiến bạn dễ dàng chìm sâu hơn vào giấc ngủ. Tuy nhiên, nếu như một chiếc gối quá bẩn, lâu ngày không được giặt giũ xuất hiện mùi hôi và độ cao không còn tiêu chuẩn sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Hơn nữa, nếu như dùng lâu dài còn khiến cho cổ bị nhức mỏi, khó chịu, dần dần gây ra thoái hóa đốt sống cổ.

4.    Đường hô hấp bị ảnh hưởng

Chăn, ga, gối, đệm bẩn bên cạnh việc gây hại cho da, làm bạn thiếu ngủ thì nó còn ẩn chứa bên trong những vi khuẩn gây hại tác động trực tiếp tới đường hô hấp của con người. Khi ngủ thì cơ thể tiếp xúc trực tiếp với những đồ dùng này gây nên hiện tượng khó thở, thậm chí là viêm họng, viêm phế quản....

Đường hô hấp dễ bị ảnh hưởng nếu chăn ga gối đệm bẩn

Đường hô hấp dễ bị ảnh hưởng nếu chăn ga gối đệm bẩn

Chính vì những nguyên nhân trên mà chăn, ga, gối, đệm tiềm ẩn rất nhiều vi khuẩn độc hại làm ảnh hưởng xấu tới cơ thể và sinh ra nhiều bênh. Lời khuyên dành cho bạn là hãy thường xuyên giặt giũ bộ chăn ga gối đệm của mình để đảm bảo vệ sinh, thẩm mỹ cũng như tránh được những tác nhân gây hại đến sức khỏe nhé. Chúc các bạn có giấc ngủ ngon lành.

>> Tham khảo chăn ga gối đệm Everon mang lại sức khỏe cho gia đình

Tổng đại lý Everon Hà Nội

180 Kim Ngưu - 0914572253