Chăn ga gối đệm là sản phẩm khó làm sạch, đặc biệt là những chiếc chăn bông dầy hoặc những chiếc đệm với độ dày khá lớn. Việc vệ sinh chăn đệm chỉ là việc giặt giũ vỏ chăn, tấm drap trải giường chứ ít người đụng đến những chiếc ruột chăn hoặc lõi đệm.

Nhưng chẳng may chúng lại bị dính vết máu, không làm sạch không được, vậy làm sao để tẩy sạch vết máu bẩn trên chúng nhanh chóng và hiệu quả lại không ảnh hưởng tới chất lượng của đệm.

tẩy sạch vết máu

Everon24h.com - cách làm sạch vết máu

Mặc dù đã hạn chế việc tiếp xúc những chất dễ gây bẩn nhưng không thể tránh khỏi những lúc không cẩn thận. Việc tẩy sạch vết máu bẩn trên chăn ga gối đệm không phải là ai cũng biết, nhưng nếu biết được phương pháp thì quá trình làm sạch trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn. Nếu vết máu dính trên vỏ chăn hoặc drap thì việc tẩy sạch sẽ dễ dàng hơn, chỉ cần bỏ bột giặt vào ngâm, đặc biệt chà kỹ tại những vùng bị dính máu để chất tẩy rửa hoạt động có hiệu quả. Còn nếu khó khăn hơn khi vết máu dính hẳn vào bề mặt đệm mà bạn lại không thể giặt chúng được, hãy sử dụng một miếng vải sạch thấm ướt, tẩm thêm chút nước rửa chén rồi chà lên vết bẩn cho tới khi chúng bị bong ra, cuối cùng dùng giẻ làm sạch lại đệm. Hoặc nếu vết bẩn sâu và cứng đầu hơn, hãy sử dụng chất tẩy rửa mạnh hơn là cồn, lau qua lau lại trên vết bẩn, cho tới khi chúng bị mờ đi hoặc trắng sạch như cũ là được.

Trên đây là những phương pháp tẩy sạch vết máu bẩn trên chăn ga gối đệm, được gợi ý bởi nhân viên tư vấn của hãng chăn ga gối đệm Everon. Hãy áp dụng ngay những cách làm sạch cực nhanh chóng này khi sản phẩm nhà bạn bị bẩn nhé.

Xem thêm: Đệm Everon 9cm giá bao nhiêu?